• Zalo

Mưa như trút từ đêm tới sáng, TP Điện Biên Phủ mênh mông nước

Tin nhanh 24hThứ Năm, 06/08/2020 12:29:21 +07:00
(VTC News) -

Trận mưa lớn kèo dài từ đêm qua đến rạng sáng nay khiến nhiều tuyến phố trung tâm của TP Điện Biên Phủ ngập sâu, có nơi nước ngập gần 1m.

Clip: Mưa lớn kéo dài khiến đường phố Điện Biên Phủ ngập sâu (Nguồn: Báo Điện Biên Phủ)

Đêm 5/8 đến rạng sáng 6/8, tại TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) xảy ra trận mưa lớn kéo dài gây ngập úng cục bộ.

Lượng mưa dồn về nhanh khiến nhiều cống nước thoát không kịp gây ngập sâu cho các tuyến đường chính của TP Điện Biên Phủ như: Võ Nguyên Giáp, Trường Chinh, Nguyễn Chí Thanh thuộc các phường Mường Thanh, Tân Thanh. Có nơi nước ngập sâu đến gần 1m.

Mực nước ngày càng dâng cao, tràn lên vỉa hè và tràn vào nhiều nhà dân. Các phương tiện di chuyển rất khó khăn qua những khu vực nước ngập, một số xe bị chết máy khi người dân cố đi qua những khu vực nước ngập sâu.

Mưa như trút từ đêm tới sáng, TP Điện Biên Phủ mênh mông nước - 1

Nhiều phương tiện chìm trong nước ở đường Võ Nguyễn Giáp. (Ảnh: Nguyễn Anh Dũng)

Đài khí tượng thủy văn tỉnh Điện Biên cho biết, trong 6 giờ qua, trên toàn khu vực tỉnh xảy ra mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Một số điểm đo được có lượng mưa lớn như tại Khí tượng Điện Biên 55mm; điểm đo mưa tự động Pa Thơm 75mm, Tây Trang 48 mm, Keo Lôm 40mm.

Dự báo trong khoảng 6 giờ tới, tại tỉnh Điện Biên tiếp tục xảy ra mưa lớn với lượng mưa phổ biến từ 20 - 40mm, có nơi trên 60mm, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cao tại các huyện: Điện Biên, Điện Biên Đông, Tủa Chùa, Tuần Giáo, Mường Chà và TP Điện Biên Phủ.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !