Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Mua nhà như thế nào cho đúng đắn: GS Đặng Hùng Võ đưa lời khuyên

Nếu như trước đây, các nhà đầu tư chỉ đơn thuần quan tâm đến sản phẩm là căn hộ, tức là quan tâm đến các yếu tố: Giá bán, vị trí, tiến độ thực hiện hay chất lượng công trình,…Thì nay, người mua đã bắt đầu “tỉnh táo” hơn khi nhận ra những giá trị ngoài căn hộ mang lại.

GS Đặng Hùng Võ cho rằng, phát triển những giá trị ngoài căn hộ rõ ràng là một xu hướng mới, nhưng không phải chủ đầu tư nào cũng sẵn sàng làm.


Có những chủ đầu tư vì "tấc đất tấc vàng" nên đã không ngần ngại "ăn bớt" những phần diện tích này của dân.


Khu đô thị An Hưng 

Khu đô thị An Hưng 

Phân tích về xu thế này, GS Đặng Hùng Võ cho hay, nếu trước kia nhà đầu tư mua dự án chủ yếu để đầu cơ, kiếm lời, thì nay thị trường đã chuyển sang dành cho người có nhu cầu thực.


Chính vì vậy, người mua rất quan tâm đến môi trường ở cũng như các tiện ích tại khu đô thị là điều dễ hiểu.


“Những khu đô thị hoàn chỉnh: có cây xanh, trung tâm mua sắm, bệnh viện, trường học,….chắc chắn sẽ đắt người mua, ngay cả khi giá trị căn hộ lớn”, ông Võ nhấn mạnh.


Ông Thanh, Giám đốc một doanh nghiệp bất động sản tại Hà Nội cũng chia sẻ: Hiện nay, nhu cầu về nhà ở của người dân đang vô cùng bức xúc. Tuy nhiên, khi các vấn đề về đô thị hóa hay công nghiệp hóa đang ngày càng được chú trọng phát triển thì việc giải quyết một chỗ ở đơn thuần sẽ không còn là mối bận tâm thường trực nữa mà thay vào đó là câu hỏi: “ở như thế nào?”.

“Chắc chắn những căn hộ có không gian xanh, giao hòa với thiên nhiên cùng với đầy đủ các tiện ích sẽ là lựa chọn mà nhiều người hướng tới”, ông Thanh nhấn mạnh.

Những giá trị ngoài căn hộ như môi trường sống, cây xanh, dịch vụ và các tiện ích đang ngày càng được khách hàng quan tâm và là yếu tố quyết định đến giá trị thực sự của căn hộ.

Người Việt Nam vốn có văn hóa coi ngôi nhà không chỉ là một tài sản, “của hồi môn” để lại cho con cháu mà hơn hết là “tổ ấm”, là nơi gắn bó với mỗi cuộc đời.

Chính vì thế, quan niệm mua nhà không chỉ là mua chỗ trú chân mà còn mua cả tiện ích cũng như môi trường sống xung quanh đang ngày càng được khách hàng quan tâm.

Có thể thấy rất rõ xu hướng này khi hàng loạt các căn biệt thự hay chung cư trong nhiều khu đô thị mới mặc dù đã hoàn thiện đầy đủ, bàn giao nhà cho khách nhưng vẫn bị bỏ hoang.

Lý do bởi lẽ các chủ đầu tư chỉ đầu tư xây căn hộ/biệt thự mà thường “quên” các tiện ích như trường học, không gian cây xanh, công viên, khu vui chơi giải trí…

Nếu như trước đây, các nhà đầu tư chỉ đơn thuần quan tâm đến sản phẩm là căn hộ, tức là quan tâm đến các yếu tố: Giá bán, vị trí, tiến độ thực hiện hay chất lượng công trình,…Thì nay, người mua đã bắt đầu “tỉnh táo” hơn khi nhận ra những giá trị ngoài căn hộ mang lại.

Cũng vì thế, cuộc đua về giá không còn là sức hấp dẫn duy nhất nữa. Những căn nhà tốt, nằm trong khu đô thị hoàn chỉnh mới thưc sự là những căn hộ có giá trị thực. Chẳng hạn, khu đô thị mới An Hưng (Hà Đông, Hà Nội), khi bàn giao nhà vào thời điểm năm 2012, nhiều khách hàng đã tỏ ra rất hài lòng vì khi nhận nhà khách hàng đã có thể chuyển về ở luôn giữa một không gian trong lành, thoáng đãng và nhiều cây xanh.


Khu đô thị mới An Hưng có diện tích 29,45ha 

Khu đô thị mới An Hưng có diện tích 29,45ha 

Ông Nguyễn Văn Bình - Giám đốc Ban Quản lý khu đô thị An Hưng cho biết: “Dân chỉ việc vào sống, còn cảnh quan, cây xanh cũng như an ninh trật tự  bên ngoài, chúng tôi lo hết”.

Theo tìm hiểu của phóng viên, khu đô thị mới An Hưng có diện tích 29,45ha, theo quy hoạch khu nhà ở thấp tầng (liền kề và biệt thự) với trên 626 căn, 11 toà nhà cao tầng với các tổ hợp như: khu trung tâm thương mại - dịch vụ - văn phòng - căn hộ cao cấp và các hạng mục phụ trợ khác như trường học, hệ thống nhà hàng, bãi đỗ xe, hồ cảnh quan… diện tích cây xanh và sân chơi là 17 nghìn m2.

Nơi đây có hồ nước điều hòa, cây xanh tạo cảnh quan tươi mát, môi trường trong sạch. Hiện nay, toàn bộ các công trình nhà thấp tầng đã hoàn thành, đang từng bước bàn giao cho khách hàng và đã có nhiều cư dân đã chuyển về sinh sống. Các hạng mục hạ tầng kỹ thuật đã hoàn thiện đồng bộ, đối với hạ tầng xã hội, Chủ đầu tư đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng để hoàn thành Trường Tiểu học vào đầu quý II/2016, kịp bàn giao cho địa phương tuyển sinh năm học 2016 - 2017.   

Chủ đầu tư đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng để hoàn thành Trường Tiểu học An Hưng vào đầu quý II/2016, kịp bàn giao cho địa phương tuyển sinh năm học 2016 - 2017.    

Chủ đầu tư đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng để hoàn thành Trường Tiểu học An Hưng vào đầu quý II/2016, kịp bàn giao cho địa phương tuyển sinh năm học 2016 - 2017.  

Nói về cảnh quan, môi trường sống, điểm ấn tượng khiến nhiều cư dân hài lòng là từng chi tiết nhỏ như cây xanh cũng được chủ đầu tư chăm sóc chu đáo, sạch sẽ.

Tại tuyến đường chính dẫn vào khu đô thị, hai hàng cây Phượng Vĩ, Bằng Lăng rợp bóng mát. Tại các tuyến đường nhánh, chủ đầu tư trồng rất nhiều các loại cây to, vườn hoa tiểu cảnh khá ấn tượng.

Đặc biệt, để tạo cảm giác tươi mát cho các hộ dân khi về ở, chủ đầu tư khu đô thị này còn cho trồng từ rất sớm nhiều loại cây to, các cây này luôn được chủ đầu tư chăm sóc kỹ lưỡng.

Đây được coi là một trong những khu đô thị có diện tích đất dành cho cảnh quan, công trình công cộng lớn nhất tại Hà Nội hiện nay.

Chị Ánh - một cư dân sống tại dự án cho biết: "Từ ngày chị quyết định mua nhà tại dự án này và chuyển về đây sinh sống, điều làm chị hài lòng nhất là việc cảnh quan xung quanh khu nhà ở của chị luôn sạch sẽ, thoáng đãng. Trẻ con thì có nhiều chỗ chơi cũng như người già có không gian để đi bộ, tập thể dục.

Ngoài ra, nhờ diện tích cây xanh lớn, nên tôi luôn cảm thấy không khí rất trong lành, mùa hè dù trời oi bức nhưng khi về đến nhà thì luôn cảm giác tươi mát".

Châu Anh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN