Mưa ngập 'uy hiếp' an toàn bay tại sân bay Tân Sơn Nhất

Thời sựThứ Sáu, 16/10/2015 05:50:00 +07:00

Ngày 16/10, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM cho biết, một trong những cơn mưa lớn gần đây đã ảnh hưởng không nhỏ đến an toàn bay tại sân bay Tân Sơ

(VTC News) - Sân bay Tân Sơn Nhất có nguy cơ bị "uy hiếp" bởi những cơn mưa lớn, ngập sâu ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực đặt máy phát điện trạm nguồn Đài chỉ huy. 

Ngày 16/10, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM cho biết, những cơn mưa lớn, kéo dài thời gian gần đây đã ảnh hưởng không nhỏ đến an toàn bay tại sân bay Tân Sơn Nhất
Cụ thể, cơn mưa lớn chiều 9/10 và trước đó là cơn mưa ngày 15-16/8 đã gây ngập cục bộ, sâu khoảng 20cm tại khu vực sân đỗ tàu bay và khu vực Đài chỉ huy cũ của sân bay.

Do lượng nước mưa không kịp thoát nên đã tràn vào nhà đặt máy phát điện trạm nguồn Đài chỉ huy tại khu vực Đài chỉ huy cũ.

 Nước ngập nặng đe dọa an toàn bay tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh minh họa

Trước tình thế cấp bách, lực lượng nhân viên sân bay phải dùng bao cát, nylon, ván, máy bơm nước để ngăn không cho nước tràn vào trạm điện Đài chỉ huy. Trong tình huống nghiêm trọng nhất sẽ phải đóng cửa sân bay nếu trạm phát điện nguồn của Đài chỉ huy bị nước làm hỏng, chập điện gây nổ.

Theo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, những nguyên nhân gây ngập sâu tại sân bay là do đoạn cống nằm trên đường Phan Thúc Duyện và đường Cộng Hòa (P.13, Q.Tân Bình) bị lấn chiếm; người dân thiếu ý thức xả rác thải xuống mương gây tắc nghẽn dòng chảy; lòng mương bị lấn một nửa so với thiết kế ban đầu.

Để giải quyết tình trạng trên, lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất đã kiến nghị lên UBND TP.HCM, chính quyền Q.Tân Bình giải tỏa các khu vực xây dựng lấn chiếm, nạo vét hệ thống kênh mương để đảm bảo khả năng thoát nước cho khu vực sân bay, tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân trong khu vực không xả rác xuống cống, kiểm tra và xử phạt đối với trường hợp vi phạm.


Phi Long 
Bình luận
vtc.vn