Mừng mùa lễ hội: Lễ Giáng sinh có ý nghĩa gì?

Khoa học - Công nghệChủ Nhật, 23/12/2018 09:05:00 +07:00

Lễ Giáng Sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giêsu sinh ra đời.

Hôm nay 23/12, Google đã thay đổi logo với hình ảnh quen thuộc của lễ Giáng sinh bao gồm ông già Noel, tuần lộc, kẹo que, những chú lùn chuyển quà, để "Mừng mùa lễ hội".

Lễ Giáng Sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giê-su sinh ra đời, theo phần lớn các tín hữu Kitô giáo. Họ tin Chúa Giêsu được sinh tại Bethlehem thuộc xứ Judea nước Do Thái (ngày nay là thành phố của Palestine), lúc bấy giờ thuộc Đế quốc La Mã, khoảng giữa năm 7 TCN và năm 2.

Ngày lễ giáng sinh được cử hành chính thức vào ngày 25/12, nhưng thường được mừng từ tối ngày 24/12 bởi theo lịch Do Thái, thời điểm tính bắt đầu một ngày là lúc hoàng hôn chứ không phải nửa đêm.

Lễ chính thức ngày 25/12 được gọi là "lễ chính ngày", còn lễ đêm 24/12 gọi là "lễ vọng" và thường thu hút nhiều người tham dự hơn. 

Google

 Google ngày 23/12 đổi logo chào mừng lễ Giáng sinh đang đến gần.

Ban đầu, lễ Giáng sinh là của những người theo đạo Kitô giáo. Nhưng dần dần, nó thực sự trở thành lễ hội lớn của phương Tây với nhiều hoạt động quan trọng. Vào ngày này, họ được nghỉ làm như một kỳ nghỉ dài trong năm, trở về sum vầy cùng gia đình, tặng nhau những món quà.

Tại Việt Nam, lễ Giáng sinh cũng trở thành ngày lễ được nhiều người quan tâm, nhất là giới trẻ. Đây không chỉ là một ngày có ý nghĩa với những người theo Công giáo mà còn là dịp để nhiều người có thể quây quần bên nhau và trao tặng nhau những món quà đầy thân thương.

>>> Đọc thêm: Tại sao phụ huynh phương Tây khuyến khích con trẻ tin vào ông già Noel?

Khôi Minh
Bình luận
vtc.vn