• Zalo

Mưa lũ tiếp tục hoành hành, dân miền Bắc phải biết thông tin này

Thời sựChủ Nhật, 05/08/2018 11:52:00 +07:00

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, miền núi phía Bắc mưa to đến rất to trong vài ngày tới, cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp trên khu vực Bắc Bộ nên hôm nay Bắc Bộ có mưa, mưa vừa đến mưa to.

3(228)

Mưa lũ đã khiến nhiều người chết và mất tích ở tỉnh Lai Châu, hiện lực lượng chức năng đang tìm kiếm những người còn mất tích. (Ảnh: Báo Lai Châu)

Các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình, Phú Thọ có khả năng mưa rất to, rủi ro thiên tai do mưa lớn ở cấp độ 2.

Ngoài ra, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng.

Trên biển, thời tiết diễn biến cũng không thuận lợi khi gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh. Ở khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8.

Khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh.

Khu vực Bắc Bộ, Nam Bộ và Tây Nguyên thời tiết tiếp tục mát mẻ. Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng - Bình Thuận ngày nắng, có nơi nắng nóng với nhiệt độ cao nhất là 36 độ C.

Video: Công an Yên Bái khắc phục khó khăn giúp người dân sau mưa lũ

L.Thủy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !