Mưa lũ tiếp tục hoành hành các tỉnh vùng núi phía Bắc

Thời sựThứ Hai, 25/06/2018 06:45:00 +07:00

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, hôm nay (25/6), mưa lũ sẽ tiếp tục diễn ra tại các tỉnh vùng núi phía Bắc.

Video: Kinh hoàng cảnh lũ cuồn cuộn đổ về Hà Giang

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc - Đông Nam kết hợp với xoáy thấp phát triển lên đến độ cao 5000m, từ hôm nay (25/6) đến sáng ngày 27/6 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông trên diện rộng.

Khu vực vùng núi và trung du có mưa to, có nơi mưa rất to và dông mạnh (thời gian mưa to tập trung vào đêm và sáng). Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

1

 

Tính đến 2h ngày 25/6, qua ảnh vệ tinh kết hợp với số liệu định vị dông sét và ra đa thời tiết cho thấy mây đối lưu đang hình thành và phát triển mạnh trên khu vực các tỉnh Lai Châu, Điện Biên. 

Lượng mưa đo được trong 6 giờ qua (từ 19h đến 1h/25/06) ở Mường Tè (Lai Châu): 117mm; Sìn Hồ (Lai Châu): 77mm; Lai Châu: 87mm; Điện Biên: 24mm.

Dự báo, trong 3- 6 giờ tới khu vực các tỉnh trên và các vùng lân cận có mưa vừa và mưa to, lượng mưa dao động từ 30-60mm.

Trong 3-6 giờ tới, sạt lở đất, lũ quét có nguy cơ xảy ra ở các huyện Mường Tè, Sìn Hồ (Lai Châu); Mường Nhé, Mường Chà, TX Mường Lay, Điện Biên (Điện Biên).

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Bên cạnh đó, các tỉnh: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn và các vùng lân cận cũng có mưa vừa và mưa to, lượng mưa dao động từ 30-50mm.

Sạt lở đất, lũ quét có nguy cơ xảy ra ở các huyện Yên Minh, Quản Bạ, Bắc Mê, Hoàng Su Phì, Xín Mần (Hà Giang); Hà Quảng, Thông Nông, Hòa An (Cao Bằng); Ngân Sơn, Na Rì, Bạch Thông (Bắc Kạn).

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Ngọc Yến
Bình luận
vtc.vn