Mưa lũ tại Hà Giang: Thí sinh tham gia thi THPT được nhà trường đón tận nơi

(VTC News) - Thông tin từ cô giáo Hường (giáo viên THPT Ngọc Hà, TP. Hà Giang) cho biết, nhà trường yêu cầu tất cả học sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia vào ngày 25/6 tập trung ra UBND phường Quang Trung có xe đưa đón miễn phí ra nhà nghỉ.

Mới đây, các tỉnh phía Bắc có mưa lớn, gây ra sạt lở, lũ quét như Hà Giang, Lai Châu, Yên Bái…Do các địa phương đã chủ động có các phương án ứng phó với các tình huống bất thường nên các Hội đồng thi đã kịp thời hỗ trợ các thí sinh đến làm thủ tục dự thi theo quy định.

Trả lời VTC News vào đêm 24/6, đại diện Tỉnh đoàn Hà Giang cho biết, hiện tình hình thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Hà Giang cơ bản là ổn.

Các em đã được các cơ quan liên quan tổ chức đưa đón đến địa điểm tổ chức thi từ sáng 24/6, tuy nhiên cũng có một số thí sinh chưa ra được điểm thi.

Mua lu tai Ha Giang: Thi sinh tham gia thi THPT duoc nha truong don tan noi hinh anh 1

 Mưa lũ xảy ra tại Hà Giang. (Ảnh: Tỉnh đoàn Bắc Giang)

Thông tin từ cô Hường - giáo viên THPT Ngọc Hà - TP. Hà Giang, nhà trường đã đưa được khoảng 40 thí sinh ra nhà nghỉ ở trung tâm thành phố để chuẩn bị cho buổi thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2018 diễn ra vào sáng 25/6. Theo đó, 40 học sinh này thuộc các điểm như xã Ngọc Đường, phường Quang Trung, phường Ngọc Hà, Kim Linh, Kim Thạch…

Cô Hường cho biết, điểm thi tại thành phố có 163 thí sinh. Hiện khoảng 50 thí sinh đã ra được thành phố, số còn lại chưa ra tại điểm thi hay điểm tập trung là UBND phường Quang Trung để nhà trường cho xe vào đón do mưa lũ kéo dài, sạt lở do xả thủy điện.

“Nhà trường yêu cầu các thí sinh còn lại tập trung tại một điểm để các cán bộ đón bằng xuồng, đưa vào nghỉ ở nhà nghỉ thành phố trong đêm”, cô Hường nói.

Mua lu tai Ha Giang: Thi sinh tham gia thi THPT duoc nha truong don tan noi hinh anh 2

 Mưa lũ lớn khiến nhiều thí sinh chưa ra được điểm thi.

Còn ở Lai Châu, huyện Than Uyên có điểm thi tại Trường THPT Mường Than do mưa lớn bị đổ tường rào. Địa phương đã chuyển điểm thi này sang điểm thi dự phòng tại Trường THCS Phúc Than cách khoảng nửa cây số.

Ở một số tỉnh khác như Hà Giang, Sơn La, Lào Cai cũng có mưa lớn nhưng không ảnh hưởng lớn đến công tác tổ chức thi tại các điểm thi. Công tác tổ chức thi diễn ra bình thường theo kế hoạch.

Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với các địa phương để kịp thời khắc phục các ảnh hưởng do thiên tai gây ra với nỗ lực cao nhất và có các phương án cụ thể để kịp thời hỗ trợ các thí sinh dự thi theo quy định.

Ngoài một số địa phương có khó khăn nói trên, các tỉnh và thành phố còn lại tình hình thời tiết và giao thông thuận lợi cho các thí sinh đến làm thủ tục dự thi.

Video: Mưa lũ ở Lai Châu: Ô tô bị cuốn trôi

 >>> Đọc thêm: Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh miền núi và trung du Bắc Bộ

Lưu Ly
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU