Mưa lũ, sạt lở kinh hoàng ở Thanh Hóa: 700 học sinh vùng tâm lũ lỡ ngày khai giảng

(VTC News) - Lũ quét, sạt lở kinh hoàng khiến nhiều trường tại miền Tây tỉnh Thanh Hóa bị vùi lấp, ngập bùn, 700 học sinh không thể khai giảng đúng hẹn.

Lũ lụt, sạt lở đất gây thiệt hại nặng nề tại xã Mường Chanh, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa. 700 học sinh của ba cấp học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở đã không thể đến trường khai giảng năm học mới.

Sáng 5/9, trả lời PV VTC News, ông Mai Xuân Giang, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Mường Lát cho biết: “Lũ lụt khiến các tuyến đường trên địa bàn xã Mường Chanh bị chia cắt, nhà cửa bị hư hại, điện lưới quốc gia cũng mất, sóng điện thoại bị cắt đứt và đặc biệt hệ thống giao thông nối các bản về trung tâm xã Mường Chanh gần như bị tê liệt… Do đó, việc tổ chức khai giảng vào ngày hôm nay ở các trường của xã Mường Chanh đã không thể thực hiện được”.

Mua lu, sat lo kinh hoang o Thanh Hoa: 700 hoc sinh vung tam lu lo ngay khai giang hinh anh 1

 Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề về nhà ở tại huyện Mường Lát.

Mua lu, sat lo kinh hoang o Thanh Hoa: 700 hoc sinh vung tam lu lo ngay khai giang hinh anh 2

 

Được biết, sau trận mưa lũ vừa qua, khu vực xã biên giới Mường Chanh, huyện Mường Lát (Thanh Hóa) bị cô lập hoàn toàn. Tuyến đường độc đạo nối trung tâm huyện Mường Lát qua xã Tén Tằn, Quang Chiểu, Mường Chanh bị sạt lở, vùi lấp nhiều đoạn, cầu cống bị hư hỏng, mọi thông tin bị cắt đứt với bên ngoài. Để có thể liên lạc với bên ngoài, giáo viên xã Mường Chanh phải đi bộ sang Lào, mua sim điện thoại để gọi điện về báo cáo tình hình và xin phép lùi ngày khai giảng.

Mua lu, sat lo kinh hoang o Thanh Hoa: 700 hoc sinh vung tam lu lo ngay khai giang hinh anh 3

Phòng học tại huyện Mường Lát đổ nát sau mưa lũ.

Dự kiến, ngày tựu trường của học sinh xã Mường Chanh sẽ được dời đến ngày 8/9. Phương án này đã được UBND huyện Mường Lát và phòng Giáo dục huyện báo cáo Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa.

Ông Giang cũng cho biết thêm, toàn huyện Mường Lát chỉ tổ chức lễ khai giảng ở các điểm trường chính để đảm bảo an toàn cho học sinh cũng như phụ huynh khi lũ lụt vừa đi qua. 

Theo báo cáo thống kê của UBND huyện Mường Lát, trận lũ vừa qua đã khiến trên địa bàn 7 người chết và mất tích, 114 hộ dân các xã như: Mường Lý, Trung Lý, Tam Chung, Nhi Sơn, Pù Nhi, Tén Tằn, Quang Chiểu, Mương Chánh bị sập hoàn toàn, có 199 hộ phải sơ tán. Nhiều hộ dân không còn nhà ở, phải tá túc tại các trường học, bệnh viện, dựng lều lán ở tạm…

>>> Đọc thêm: Xót xa cảnh thầy trò rốn lũ Thanh Hóa cởi dép, lội bùn đến trường dự khai giảng

Hoàng Dũng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU