Mưa lũ ở Nha Trang: Đồ đạc bị cuốn trôi, trẻ con lên bàn ngồi

Mưa lũ khiến nhiều tuyến đường, trường học, bệnh viện cùng nhà dân ở TP.Nha Trang (Khánh Hòa) bị ngập sâu, đồ đạc bị cuốn trôi ra đường, trôi lềnh bềnh trên mặt nước, trẻ con được người lớn cho lên bàn ngồi để đảm bảo an toàn.

Mua lu o Nha Trang: Do dac bi cuon troi, tre con len ban ngoi hinh anh 1

Nhiều vật dụng sinh hoạt của người dân không đưa lên cao bị nước cuốn, trôi lềnh bềnh trên đường. 

Mua lu o Nha Trang: Do dac bi cuon troi, tre con len ban ngoi hinh anh 2

Đường Nguyễn Xiển nối 2 Tháng 4 bị ngập sâu khiến nước tràn vào nhà. Người dân cho trẻ em ngồi trên bàn cao, đảm bảo an toàn. "Hơn tháng trước cũng lũ nhưng nhà tôi không ngập, còn nay không hiểu sao nước tràn vào gần một mét", chị Phương ở Vĩnh Hải chia sẻ. 

Mua lu o Nha Trang: Do dac bi cuon troi, tre con len ban ngoi hinh anh 3

Mưa lũ đã làm hàng tấn đất đá từ trên núi, trong khuôn viên trường đại học Khánh Hòa đổ xuống trên đường Phạm Văn Đồng làm hỏng đèn chiếu sáng, cây cối ngã rạp, giao thông chia cắt. 

Mua lu o Nha Trang: Do dac bi cuon troi, tre con len ban ngoi hinh anh 4

 Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc cho biết, mưa lũ sáng nay làm đất đá kèm cây trên đồi đổ xuống, khiến ngôi nhà bà Đỗ Thị Em (78 tuổi) bị sập. "Ba bà cháu đang ngủ trên gác đã chạy thoát được ra ngoài, mọi tài sản bị chôn vùi", chủ tịch xã cho hay.

Mua lu o Nha Trang: Do dac bi cuon troi, tre con len ban ngoi hinh anh 5

Chị Võ Thị Minh Ẩn (34 tuổi) cho hay, dù đã chuẩn bị đón lũ, song nước dâng lên quá nhanh, lại vào lúc rạng sáng nên gia đình không kịp trở tay. Nhiều mặt hàng chuẩn bị bán Tết chìm trong nước. "Nhiều hàng xóm phụ giúp sơ tán tài sản và kê các thiết bị điện tử đến nơi cao ráo nhưng không kịp", chủ tiệm tạp hóa nói. 

Mua lu o Nha Trang: Do dac bi cuon troi, tre con len ban ngoi hinh anh 6

 Các tuyến đường 2 Tháng 4, Điện Biên Phủ, Mai Xuân Thưởng, Nguyễn Xiển... chìm trong biển nước, có nơi dâng cao gần một mét. 

Mua lu o Nha Trang: Do dac bi cuon troi, tre con len ban ngoi hinh anh 7

 Nước tràn vào, bệnh nhân ở Bệnh viện da liễu được đưa lên cao đảm bảo an toàn. Các bác sĩ được tăng cường túc trực, di dời tài sản và đảm bảo sức khỏe bệnh nhân. "Tối hôm trước còn cao ráo, nhưng mưa lớn kéo dài đến khuya thì nước dâng lên ngập lênh láng", bệnh nhân cho biết.

Mua lu o Nha Trang: Do dac bi cuon troi, tre con len ban ngoi hinh anh 8

 Nhiều trường học trên địa bàn Nha Trang cũng chìm trong nước. Ngành giáo dục buộc phải thông báo cho học sinh các cấp nghỉ học đảm bảo an toàn. 

Mua lu o Nha Trang: Do dac bi cuon troi, tre con len ban ngoi hinh anh 9

 Xe chạy qua các điểm ngập bị tắt máy, nhiều người phải dẫn bộ. "Tối hôm trước do mưa lũ nên tôi đi làm và ở lại TP Cam Ranh, cách đây hơn 60 km, phải nhờ người em chạy qua trông nhà và giúp vợ kê tài sản lên cao", anh Nguyễn Đình Bảo cho biết.

Mua lu o Nha Trang: Do dac bi cuon troi, tre con len ban ngoi hinh anh 10

Ông Cao Văn Quyên (53 tuổi) bị tật ở chân trái trong lần tai nạn phải chống nạng trên đường ngập về nhà. Tối hôm trước, ông ở nhà mình lúc trời mưa lớn nên các cháu tới đón đưa đi nơi khác. "Nghe hàng xóm bảo nước vào nhà nên tôi trở về kiểm tra thế nào", ông Quyên nói.  

Mua lu o Nha Trang: Do dac bi cuon troi, tre con len ban ngoi hinh anh 11

 Lũ gây ngập nhà cửa, đường sá khiến việc đi lại của người dân khó khăn. Nhiều hộ sơ tán tài sản, đóng cửa nhà rồi đưa người thân đến nơi an toàn. Nhiều khách nước ngoài du lịch lội bộ vượt lũ.

Video: Sạt lở nghiêm trọng đèo Khánh Vĩnh: giao thông Đà Lạt - Nha Trang tê liệt

Bình luận