Mưa lũ ở miền Trung gây thiệt hại trên 600 tỷ đồng

(VTC News) - Theo báo cáo nhanh của Chi cục Phòng chống thiên tai khu vực miền Trung – Tây Nguyên mưa lũ những ngày qua ở miền Trung đã gây thiệt hại lên đến 600 tỷ đồng.

Thông tin từ Chi cục Phòng chồng thiên tai khu vực miền Trung – Tây Nguyên cho biết, theo báo cáo nhanh của các tỉnh Thừa Thiên - Huế đến Ninh Thuận và Gia Lai, đã có 15 người chết và 3 người mất tích trong đợt mưa lũ từ ngày 12 đến 17/12.

Mua lu o mien Trung gay thiet hai tren 600 ty dong hinh anh 1

Phố cổ Hội An (Quảng Nam) ngập trong mưa lũ những ngày qua. 

Ước tính tổng thiệt hại do mưa lũ gây ra là khoảng 608,44 tỉ đồng. Cụ thể Thừa Thiên - Huế: 81 tỉ đồng; Đà Nẵng: 20 tỉ đồng; Phú Yên: 74 tỉ đồng; Khánh Hòa: 55,94 tỉ đồng; Ninh Thuận: 300 tỉ đồng; Gia Lai: 77,52 tỉ đồng.

Trong 12h tới, lũ trên các sông từ Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa tiếp tục xuống, riêng các sông ở Bình Định còn dao động ở mức cao. Tình trạng ngập lụt tại các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa giảm dần.

Mua lu o mien Trung gay thiet hai tren 600 ty dong hinh anh 2

Nước lụt tấn công vào các phòng trọ sinh viên ở Huế. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoạt động của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 6-8 độ vĩ Bắc nên vùng biển ngoài khơi Nam Trung Bộ và khu vực giữa biển Đông có mưa giông mạnh, kèm lốc xoáy và gió giật mạnh. Sóng biển cao từ 2-3 m.

Mua lu o mien Trung gay thiet hai tren 600 ty dong hinh anh 3

Theo dự báo, trong 12h tới  lũ trên các sông từ Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa tiếp tục xuống, riêng các sông ở Bình Định còn dao động ở mức cao.

Tính đến 6h ngày 18/12, khu vực Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa đã có 14 hồ xả qua tràn. Trong đó có ba hồ xả với lưu lượng trên 400 m3/giây. 

==> Xem thêm:  Bất chấp lệnh cấm, người dân vẫn dùng thuyền chở khách tham quan Hội An trong lũ

Video: Mưa lớn, thủy điện xả lũ, phố Huế chìm trong biển nước

Nguyễn Vương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.