Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Mưa lũ ở Bình Định - Phú Yên làm 2 người thiệt mạng

(VTC news) - Sau hai ngày xảy ra mưa lũ từ Bình Định đến Phú Yên, đến sáng nay (1/12), đã có 2 người thiệt mạng, ngập lụt vẫn diễn biến phức tạp.

Tin liên quan

» Mưa lũ Trung Bộ tiếp tục “cướp” sinh mạng nhiều người
» Gần 10 nghìn hộ dân phải di dời do mưa lũ miền Trung
» Miền Trung: 32 người chết và bị thương do mưa lũ
» Thiệt hại do mưa lũ nam Trung Bộ lên tới 2.087 tỷ đồng
» 10 ngày mưa lũ ở nam Trung Bộ, mất 27 mạng người

2 người bị tử nạn là ông Nguyễn Chấn (55 tuổi, trú ở xã An Lĩnh, Tuy An, Phú Yên) bị nước lũ cuốn trôi khi đi qua suối về nhà. Người thứ hai là ông Võ Tấn Mười (44 tuổi, trú ở xã Cát Tường, huyện Phù Cát, Bình Định).

 

Mặc dù mưa đã giảm, các sông từ Quảng Ngãi đến Bình Định xuống dần, nhưng nước lũ các sông từ Phú Yên đến bắc Khánh Hòa lại đang lên.

Mưa lũ đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh Nam Trung Bộ. Tính đến ngày 1/12, hàng ngàn hộ dân của tỉnh Bình Định vẫn ngập sâu trong nước lũ từ 0,5 đến 1,5m, trong đó có nhiều nơi ngập nặng như phường Nhơn Bình, Nhơn Phú, Bùi Thị Xuân, khu vực 5, 6, 7, 8 phường Lê Hồng Phong (TP. Quy Nhơn), các xã như Cát Chánh, Cát Thắng, Cát Tiến, Cát Khánh, Cát Nhơn (huyện Phù Cát) và xã Phước Thắng, Phước Hòa, Phước Thuận, Phước Sơn (huyện Tuy Phước).

Hàng trăm hộ dân tại TP Quy Nhơn phải sơ tán. Tại huyện Tuy Phước có 7 xã, 34 thôn bị nước ngập sâu, 12 hộ dân thuộc xã Phước Nghĩa phải sơ tán. Xã Cát Kháng (huyện Phù Cát) có 120 hộ phải di dời đến nơi an toàn, 1.200 ngôi nhà bị ngập nước, 2.500m đê sông với 1.500m3 đất đá bị sạt lở, cuốn trôi, 52 ha đất sản xuất bị sa bồi thủy phá.
..Tính đến thời điểm 1/12, mưa lũ kéo dài từ 29/11-1/12 đã làm 2 người chết, mưa kèm sạt lở núi cũng đã làm nhà cửa của người dân các tỉnh Trung Trung bộ bị sập.


Ngập lụt đã gây ách tắc giao thông tại một số tuyến đường tỉnh lộ như tuyến từ thị trấn Tuy Phước đi Gò Bồi, Phước Thắng, tuyến từ huyện Hòa Nhơn đi huyện Hoài Ân, huyện An Lão (Bình Định).

 

Mưa lớn đã làm sạt lở núi Bà Hòa tại phường lê Hồng Phong và Phường Đống Đa TP Quy Nhơn làm sập đổ 7 căn nhà, rất may không có thiệt hại về người.


 Ngoài ra, toàn tỉnh Bình Định đã có khoảng 8.000 ha diện tích lúa vừa mới gieo sạ bị trôi mất giống, khoảng 1.000 ha lúa giống đã ngâm ủ bị hư hỏng… Hiện UBND tỉnh, Ban Chỉ huy PCLB và TKCN đang phối hợp với ngành chức năng và chính quyền địa phương triển khai các biện pháp ứng phó nhằm hạn chế các thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Hai tàu cá của Quảng Ngãi bị nạn ngoài biển đã an toàn

 

Thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão (PCLB) tỉnh Quảng Ngãi và Trung Tâm PCLB Cục Quản lý Đê điều và PCLB khu vực Miền trung – Tây Nguyên, hiện người và phương tiện trên 2 tàu cá bị nạn của ngư dân Quảng Ngãi đều an toàn và thường xuyên thông tin liên lạc về gia đình.

Hai tàu cá QNg 96020 TS và QNg 92095 TS của Quảng Ngãi bị nạn ngoài biển

Trước đó, hồi 13h ngày 28/11 tàu QNg 92095 TS, trên tàu có 10 lao động, do ông Võ Duy Hồ (28 tuổi, trú tại xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa) làm thuyền trưởng, bị hỏng máy thả trôi ngoài khơi. Đến 16h ngày 28/11, tàu cá này đã liên lạc được với tàu QNg 22899 TS của ông Nguyễn Đức (cùng quê) đến cứu nạn. Hiện tàu cứu nạn của ông Đức đang đang lai dắt tàu của ông Hồ về địa phương.

 

Riêng tàu QNg 96020 TS, trên tàu có 16 lao động, của ông Phùng Toại (50 tuổi, ở xã An Hải, huyện Lý Sơn) bị hỏng bộ phận bơm dầu từ ngày 22/11. Hiện tàu này đã liên lạc được với tàu của ông Võ Duy Tiến, đang hoạt động gần khu vực để nhờ sửa chữa máy.

 

Sáng 29/11, tàu của ông Dương Văn Sơn đã xuất bến tại Lý Sơn, mang theo thiết bị, phụ tùng và nhu yếu phẩm cho tàu của ông Phùng Toại.

 

Bửu Lân - Kiều Minh

 

 

Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN