Mưa lũ lớn tại phía Bắc, thí sinh thi THPT Quốc gia 2018 có bị ảnh hưởng?

(VTC News) - 98,58% thí sinh đến làm làm thủ tục trong ngày làm thủ tục dự thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia vừa thông tin nhanh về ngày làm thủ tục dự thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Theo đó, trong ngày đầu làm thủ tục, tổng số thí sinh đến làm thủ tục dự thi trên toàn quốc là 912.652 (trong tổng số 925.753 thí sinh đăng kí dự thi), đạt tỷ lệ 98,58%. Theo Quy chế, các thí sinh còn được tiếp tục đến làm thủ tục và dự thi vào sáng ngày mai (25/6).

Theo đánh giá chung của Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2018 về tình hình làm thủ tục dự thi, buổi làm thủ tục dự thi diễn ra an toàn, trật tự, nghiêm túc, đúng quy chế.

Mua lu lon tai phia Bac, thi sinh thi THPT Quoc gia 2018 co bi anh huong? hinh anh 1

98,58% thí sinh đến làm làm thủ tục trong ngày làm thủ tục dự thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. 

Thời tiết nhìn chung thuận lợi cho thí sinh làm thủ tục dự thi. Một số tỉnh miền núi phía Bắc có mưa lớn, gây ra sạt lở, lũ quét. Do các địa phương đã chủ động có các phương án ứng phó với các tình huống bất thường, nên các Hội đồng thi đã kịp thời hỗ trợ các thí sinh đến làm thủ tục dự thi theo quy định.

Ở Lai Châu, huyện Than Uyên có điểm thi tại Trường THPT Mường Than do mưa lớn bị đổ tường rào. Địa phương đã chuyển điểm thi này sang điểm thi dự phòng tại Trường THCS Phúc Than cách khoảng nửa cây số.

Điểm thi mới này đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của quy chế và sẵn sàng tổ chức thi.

Ở một số tỉnh khác như Hà Giang, Sơn La, Lào Cai cũng có mưa lớn nhưng không ảnh hưởng lớn đến công tác tổ chức thi tại các điểm thi. Công tác tổ chức thi diễn ra bình thường theo kế hoạch.

Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với các địa phương để kịp thời khắc phục các ảnh hưởng do thiên tai gây ra với nỗ lực cao nhất và có các phương án cụ thể để kịp thời hỗ trợ các thí sinh dự thi theo quy định.

Ngoài một số địa phương có khó khăn nói trên, các tỉnh và thành phố còn lại tình hình thời tiết và giao thông thuận lợi cho các thí sinh đến làm thủ tục dự thi.

Sáng mai, các thí sinh sẽ bước vào môn thì đầu tiên là môn Ngữ Văn, bắt đầu từ 7h30 với thời gian làm bài 120 phút.

>>> Đọc thêm: Ảnh: Thí sinh rạng rỡ ngày đầu làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia 2018

Xuân Trường
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU