Mưa lũ gây mất điện suốt 2 ngày, dân Khánh Hoà đổ xô tìm điểm sạc điện thoại miễn phí

(VTC News) - Sau bão số 12, người dân Khánh Hòa đổ xô đến các cửa hàng điện máy để được sạc pin miễn phí cho điện thoại và các thiết bị điện tử.

Do ảnh hưởng của bão số 12, toàn tỉnh Khánh Hòa bị mất điện suốt 2 ngày qua, khiến việc thông tin liên lạc của người dân gặp nhiều khó khăn do điện thoại bị hết pin.

Chiều tối 5/11, PV VTC News ghi nhận tại thị trấn Vạn Giã, Vạn Ninh, Khánh Hòa, có hàng trăm người dân mang thiết bị điện tử đến chuỗi cửa hàng Viettel và Thế giới di động để được sạc pin miễn phí.

"Hôm nay, bão đã tan, người dân chưa được sử dụng điện nhưng may mắn có các siêu thị điện máy dùng máy phát điện để hỗ trợ mọi người sạc điện thoại và nhiều thiết bị điện tử khác", anh Nguyễn Quang Minh (trú huyện Vạn Ninh) chia sẻ.

Mua lu gay mat dien suot 2 ngay, dan Khanh Hoa do xo tim diem sac dien thoai mien phi hinh anh 1

Người dân đến cửa hàng Viettel để sạc pin miễn phí cho các thiết bị điện tử. 

Chị Nguyễn Thị Mai (người dân tại huyện Vạn Ninh) cho biết, do mưa bão nên cả khu vực Khánh Hòa bị mất điện. Chị Mai đã bị mất liên lạc với nhiều người thân vì máy điện thoại hết pin. 

"Bão ập tới, gây gãy cây trụ điện, mái nhà người dân bị cuốn bay. Sau khi bão đi, cơ quan chức năng vẫn đang sửa chữa, điện chưa có trở lại nên mọi sinh hoạt rất khó khăn", chị Mai nói.

Theo thống kê ban đầu, Vinaphone có 139 trạm thu phát sóng di động (BTS) mất liên lạc, Vietttel có 180 trạm BTS hư hỏng.

Hiện, các nhà mạng đang huy động toàn bộ lực lượng cố gắng khôi phục hệ thống thông tin liên lạc tại các huyện bị chia cắt như Khánh Vĩnh, Vạn Ninh, Ninh Hòa.

Một số hình ảnh người dân Khánh Hòa mang điện thoại đến sạc pin miễn phí tại các cửa hàng điện máy:

Mua lu gay mat dien suot 2 ngay, dan Khanh Hoa do xo tim diem sac dien thoai mien phi hinh anh 2

Rất đông người dân mang điện thoại đến sạc sau 2 ngày bị cúp điện do bão số 12. 

Mua lu gay mat dien suot 2 ngay, dan Khanh Hoa do xo tim diem sac dien thoai mien phi hinh anh 3

Người dân phấn khởi vì được sạc điện thoại miễn phí. 

Mua lu gay mat dien suot 2 ngay, dan Khanh Hoa do xo tim diem sac dien thoai mien phi hinh anh 4

Hàng trăm người kéo đến cửa hàng Thế giới di động để sạc điện thoại. 

Mua lu gay mat dien suot 2 ngay, dan Khanh Hoa do xo tim diem sac dien thoai mien phi hinh anh 5

Đến tối, vẫn còn rất nhiều người kéo đến cửa hàng Viettel để được sạc pin miễn phí.

Bão số 12 đổ bộ trực tiếp vào đất liền tỉnh Khánh Hòa từ 4h ngày 4/11 với sức gió cao nhất đạt cấp 12, giật cấp 15 kèm theo mưa lớn.

Tại Khánh Hóa, bão số 12 khiến 27 người chết, 5 người mất tích, 89 người bị thương; trên 10.000 căn nhà bị sập và hư hỏng; 3.826 ha diện tích lúa bị ngập và 6.258 ha diện tích hoa màu các loại bị ngập, hư hại; 44.320 lồng và 3.270 bè bị trôi hoàn toàn.

Ngoài ra, tỉnh có nhiều công trình thủy lợi, giao thông, điện, thông tin liên lạc, trường học, trạm y tế, trụ sở cơ quan, cơ sở sản xuất và cơ sở hạ tầng kỹ thuật hư hỏng nặng nề... Tổng thiệt hại ước tính trên 7.000 tỷ đồng.

Video: Khánh Hòa tan hoang sau khi bị bão số 12 tàn phá

>>> Đọc thêm: Chú rể lội nước kéo thuyền hoa đón cô dâu 'về dinh' trong ngày mưa lụt ở Huế

Thanh Hải
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU