Mưa lũ cuốn phăng lán trại trên thượng nguồn, nhiều người tháo chạy

(VTC News) - Mưa lớn khiến dòng nước từ thượng nguồn ào ào đổ về, cuốn phăng lán trại của người dân Thừa Thiên Huế.

Ngày 23/11, Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ trưa qua (22/11) tỉnh có mưa, với lượng phổ biến 40 - 140mm, có nơi cao hơn như Kim Long 185mm, Bạch Mã 270mm.

Tại hồ chứa nước Hòa Mỹ, mực nước là 35,9m, trên mực nước dâng bình thường 0,9m.

Mua lu cuon phang lan trai tren thuong nguon, nhieu nguoi thao chay hinh anh 1

 Những trận mưa lớn xuất hiện ở Thừa Thiên - Huế sau đợt hạn hán kỷ lục. 

Mưa lớn khiến dòng nước từ thượng nguồn suối A Đon (bản Hạ Long, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền) bất ngờ chảy mạnh, ào ào từ trên cao chảy về. Nhiều lán trại ở ven 2 bờ suối bị nước lũ tấn công nhanh chóng. 

Đến 14h, một lán trại từ trên cao bị nước lũ cuốn trôi, từng mảng tre nứa, gỗ và tranh lợp trôi theo dòng lũ đổ về các lán dưới. Nửa tiếng sau nước lũ tấn công các lán ở khu vực hạ lưu cuối cùng, người dân ở lán trại này phải tháo chạy gấp. 

Mua lu cuon phang lan trai tren thuong nguon, nhieu nguoi thao chay hinh anh 2

 Lũ đổ về cuốn phăng lán trại ở khu vực thượng nguồn tỉnh Thừa Thiên - Huế khiến người dân tháo chạy. 

Cơ quan khí tượng dự báo, hoàn lưu bão số 9 kết hợp với không khí lạnh và nhiễu động gió đông trên cao sẽ gây mưa trên diện rộng ở Thừa Thiên Huế. Từ chiều tối và đêm nay đến 27/11 Thừa Thiên Huế tiếp tục có mưa to đến rất to, với lượng mưa 300-500mm, có nơi trên 500mm. Mưa cường độ mạnh tập trung vào ngày 25 - 26/11.

Trước đó, Thừa Thiên - Huế trải qua một thời gian hạn hán chưa kéo dài suốt nhiều tháng gây ảnh hướng đến đời sống sản xuất của người dân, nhiều hồ chứa rơi vào tình trạng xấp xỉ mực nước chết.

Các chuyên gia nhận định đợt hạn hán này ở Huế là chưa từng xảy ra hơn 20 năm qua. Đây cũng là hiện tượng bất thường khi thời điểm hạn hán xảy ra vào mùa mưa lũ ở tỉnh Thừa Thiên - Huế.

>>> Đọc thêm: Huế hạn hán chưa từng có hơn 20 năm qua dù đang mùa mưa lũ

Mưa lũ lịch sử, sạt lở đất ở Nha Trang: Số người chết tăng lên 18 người

Mưa lũ lịch sử, sạt lở đất ở Nha Trang: Số người chết tăng lên 18 người

Số người chết trong vụ sạt lở đất ở TP Nha Trang tăng lên 18 người, cơ quan chức năng đang đề nghị sử dụng chó nghiệp vụ để tìm kiếm các nạn nhân mất tích.
Thảm họa cháy rừng chưa dứt, dân Mỹ đối mặt nguy cơ mưa lũ và sạt lở đất

Thảm họa cháy rừng chưa dứt, dân Mỹ đối mặt nguy cơ mưa lũ và sạt lở đất

Dự kiến một cơn mưa lớn sẽ ập đến miền Bắc California vào cuối tuần này, nơi đang xảy ra đám cháy rừng phá hủy nhất lịch sử tiểu bang, gây nguy cơ sạt lở đất và ảnh hưởng đến...
NGUYỄN VƯƠNG
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU