• Zalo

Mưa lũ càn quét, nhiều khu vực Trung Quốc nâng mức cảnh báo

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 07/07/2020 10:58:44 +07:00
(VTC News) -

Từ hôm 6/7, nhiều tỉnh tại Trung Quốc nâng cấp mức cảnh báo ứng phó với lũ lụt sau khi mưa lớn làm tràn sông và hồ ở nhiều vùng của nước này.

Hôm 6/7, tỉnh Chiết Giang nâng mức độ ứng phó lũ khẩn cấp từ cấp độ 4 lên độ 3. Quyết định này được đưa ra sau khi cơ quan khí tượng dự báo mưa lớn ở các thành phố Hàng Châu, Hồ Châu và Gia Hưng. Theo giới chức tỉnh này, nhiều con sông ở khu vực đồng bằng chính của Chiết Giang nước dâng cao hơn mức báo động.

Cùng ngày, thành phố Trùng Khánh ở phía Tây Nam Trung Quốc cũng tuyên bố nâng mức cảnh báo lên cấp 3 đối với lũ lụt sau khi những trận mưa lớn khiến cho mực nước ở các con sông địa phương dâng cao.

Mưa lũ càn quét, nhiều khu vực Trung Quốc nâng mức cảnh báo - 1

Mưa lũ càn quét khiến nhiều địa phương tại Trung Quốc nâng mức cảnh báo . 

Chính quyền thành phố Trùng Khánh đã áp dụng biện pháp nâng cao khả năng trữ nước tại các trạm thủy điện dọc theo sông Ngô Giang - một nhánh chính của sông Dương Tử, để đối phó với áp lực lũ lụt.

Trước đó, các tỉnh Hồ Bắc và Hồ Nam ở miền Trung Trung Quốc đã nâng mức ứng phó lũ lụt lên cấp 3, trong khi tỉnh An Huy ở phía Đông Trung Quốc đã tăng phản ứng mưa bão lên cấp 2.

Hệ thống cảnh báo thời tiết 4 cấp ở Trung Quốc tương ứng với 4 màu, trong đó màu đỏ là mức nghiêm trọng nhất, kế tiếp là màu cam, vàng và xanh.

Hôm 6/7, Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc phát cảnh báo mưa lũ màu vàng, mức thứ hai trong thang cảnh báo 4 cấp, khi mưa lớn tiếp diễn không ngừng, tàn phá nhiều khu vực ở Trung Quốc.

Kể từ tháng 6, những trận mưa lớn liên tục đã cán quét, phá hủy phần lớn miền Nam Trung Quốc và nước của nhiều sông ở các khu vực dâng cao, vượt quá mức cảnh báo.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin