Mưa lớn nhấn chìm tàu cá, 10 ha lúa ngập trong biển nước

(VTC News) - Trận mưa lớn diễn ra từ đêm 25/5 đến sáng 26/6 làm một tàu cá của ngư dân bị đánh chìm, nhiều tuyến đường và diện tích lúa ở Thừa Thiên - Huế ngập sâu trong nước.

Ngày 26/5, ông Nguyễn Trường Chính - Chủ tịch xã Vinh Thanh (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) cho biết, một tàu cá của ngư dân địa phương vừa bị sóng đánh lật. 

Theo đó, chiều 25/5, tàu cá của ông Đỗ Sĩ (44 tuổi, trú xã Vinh Thanh) vào gần đến bờ thì bị chết máy không vào cửa biển được, những người trên tàu phải sang tàu khác để vào bờ.

Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài kèm theo gió giật mạnh, khoảng 4h ngày 26/5, tàu cá của ông Sĩ bị sóng biển đánh trôi vào gần đến bờ thì bị lật nghiêng và chìm. 

Mua lon nhan chim tau ca, 10 ha lua ngap trong bien nuoc hinh anh 1

 Chiếc tàu cá của ngư dân Thừa Thiên - Huế bị sóng biển đánh chìm. (Ảnh: H.O)

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, do ảnh hưởng của trận mưa lớn xảy ra đêm 25/5, đê Hà Giá (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc) bị vỡ một đoạn dài 30 m, đập Quan tại thị trấn Phú Lộc bị vỡ một nửa thân đập.

Video: Mưa dông làm lật bè, gia đình 3 người mất tích trên hồ thủy điện

Tại huyện Quảng Điền, có khoảng 10 ha lúa vụ Đông Xuân chưa thu hoạch bị ngập sâu từ 20 - 30 cm, tập trung chủ yếu ở các xã Quảng Phú, Quảng Vinh. Cũng do ảnh hưởng của trận mưa lớn kể trên, trong đêm 25/5, nhiều tuyến đường ở TP Huế cũng bị ngập trong nước.

Theo dự báo, từ hôm nay (26/5) đến ngày 28/5, trên đất liền tỉnh Thừa Thiên – Huế tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông, diễn biến thời tiết phức tạp.

Nguyễn Vương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU