Mưa lớn ở miền Trung làm 9 người chết và bị thương

(VTC news) -  Thông tin từ VP Cục QL Đê điều và PCLB khu vực MT-TN, tính đến chiều 16/11, các tỉnh miền Trung đã có 8 người chết và 1 người bị thương do mưa lũ diễn ra trong mấy ngày qua.
Tại Thừa Thiên Huế : Mưa lớn kèm lũ đã nâng số lượng người chết trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế lên 3 người, trong đó, ông Lê Văn Giành (SN 1958, trú thôn Giáp Kiền, xã Hương Toàn, huyện Hương Trà) bị nước lũ cuốn trôi; cháu Đặng Phương Anh (SN 2008, trú Quảng An, Quảng Điền), bị chết đuối tại Trường Mầm non Đông Phú khi đang nghỉ trưa và em Hồ Thị Thảo (học sinh lớp 8 trường Phò Ninh xã Phong An, huyện Phong Điền), bị chết đuối khi đi giữ trâu.

Mưa lũ khiến2.246 ngôi nhà trên toàn tỉnh Thừa Thiên Huế bị ngập chìm trong nước, nhiều tuyến đường bị ngập sâu trong nước từ 0,3-0,7m 

Mưa lớn đã làm 2.246 ngôi nhà trên toàn tỉnh bị ngập nước, hầu hết các tuyến đường trên địa bàn tỉnh đều bị ngập từ 0,3-0,5m. Các xã dọc sông Ô Lâu, sông Bồ bị ngập nặng trên 0,7m. Riêng tuyến QL 1A đoạn quacầu vượt Thủy Dương và QL49A, 49B bị sạt lở nghiêm trọng, giao thông trên các tuyến tỉnh lộ bị ngập sâu và chia cắt.

Tại Quảng Nam, mưa lớn xuất hiện trong mấy ngày qua đã làm 4 người chết và mất tích do nước lũ cuốn trôi. Nạn nhân là anh Võ Văn Nhân, thôn 3 xã Tiên Mỹ, huyện Tiên Phước) bị nước lũ cuốn trôi khi đang đi quan cầu Chìm gần chợ Tiên Phước hôm 12/11 và gần nhất là anh Quang (SN 1985, trú Tiên Kỳ, Tiên Phước) bị ngã xuống sông và mất tích mặc dù người dân đã nổ lực cứu vớt.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ, các hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục xả lũ. Cơ quan chức năng địa phương cho biết, 100% hồ chứa nước trên địa bàn đã tích đầy nước, 7/24 hồ chứa nước đang xả tràn. Trong đó, hồ Phú Ninh tiếp tục xả tràn số 2 với lưu lượng 330,14m3/giây nhằm điều tiết lượng nước tích trữ trong hồ.

Mưa lũ khiến giao thông liên xã và các huyện miền núi trên địa bàn tỉnh Bình Định bị sạt lở nghiêm trọng 

Tại Bình Định: Mưa lớn tiếp tục gây thiệt hại nặng nề cho các huyện miền núi và đồng bằng tỉnh Bình Định. Mưa lớn khiến 1 người bị thiệt mạng và nhấn chìm 65 hộ dân cùng gần 400 nhân khẩu của huyện An Lão trong hơn 0,5m nước, hơn 10,5 tấn lúa giống bị hư hại...

Mưa lớn cũng đã cuốn trôi gần 3.400m kênh mương nội đồng, tuyến giao thông từ UBND huyện miền núi bị sạt lở nghiêm trọng, một loạt các trụ sở UBND xã thuộc các huyện miền núi bị tốc mái và hư hại.
 
Bửu Lân

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN