Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Mưa lớn ở miền Bắc kéo dài bao lâu?

(VTC News) – Rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh gây mưa lớn cho các tỉnh miền Bắc, vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh  ở phía Bắc, nên Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông với lượng mưa phổ biến từ  70 – 150mm.

Một số nơi có lượng mưa lớn hơn như Sa Pa 154mm (Lào Cai); Sơn Nam (Tuyên Quang) 165mm, Bắc Sơn (Lạng Sơn) 234mm; Việt Trì (Phú Thọ) 172mm, Võ Nhai (Thái Nguyên) 171mm, Phố Đu (Thái Nguyên) 213mm, Quảng Cư (Vĩnh Phúc) 215mm, Tam Dương (Vĩnh Phúc) 177mm, Việt Lâm (Hà Giang) 175mm.


Mưa lớn dai dẳng, phố Hà Nội lại biến thành... sông. Ảnh: Khánh Hòa 

Mưa lớn dai dẳng, phố Hà Nội lại biến thành... sông. Ảnh: Khánh Hòa 


Dự báo trong ngày và đêm nay (5/9) ở Bắc Bộ và các tỉnh bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông. Trong cơn giông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh, vùng núi cần đề phòng có lũ quét và sạt lở đất. Đợt mưa này có khả năng kéo dài trong 1 – 2 ngày tới.

Vùng biển Bắc vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Trên khu vực Hà Nội vào rạng sáng nay, những đám mây đối lưu phát triển đã gây mưa rào và giông.

Cho đến 8 giờ sáng nay, những đám mây giông này tiếp tục gây mưa vừa, mưa to cho khu vực trung tâm Hà Nội và các vùng lân cận. Trong cơn giông cần đề phòng gió giật mạnh và chắc chắn tình trạng ngập úng cục bộ là điều không tránh khỏi.

» Không khí lạnh gây mưa lũ, 3 người thiệt mạng
» Đêm nay, miền Bắc đón đợt không khí lạnh đầu tiên

Diệp Vy
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN