Mưa lớn ở Bắc Bộ kéo dài đến khi nào?

(VTC News) - Mưa lớn ở các tỉnh Bắc Bộ có thể kéo dài đến hết ngày 12/9, thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm.

Hiện nay, khu vực vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to.

Dự báo trong ngày và đêm nay (10/9), ở Bắc Bộ mưa rào và dông; các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Sơn La, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên có mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ).

Khu vực Hà Nội chiều tối và đêm nay, có mưa vừa và dông. Nhiệt độ từ 25 – 33 độ C.

Mua lon o Bac Bo keo dai den khi nao? hinh anh 1

 Mưa lớn ở miền Bắc có thể kéo dài đến hết ngày 12/9.

Cảnh báo, từ nay đến hết ngày 12/9, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, vùng núi và trung du có mưa to đến rất to. Thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.  

Trong khi đó, ngày hôm qua các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, với nhiệt độ lúc cao nhất ngày phổ biến 35-37 độ C.

Dự báo hôm nay, các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất khoảng 34-37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ. 

Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài 2 ngày tới. Từ ngày 12/9, nắng nóng có khả năng kết thúc ở Trung Bộ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 21 – 33 độ C.

Video: Người dân Hà Tĩnh đổ ra biển bắt vẹm dạt bờ sau nhiều ngày mưa lũ

Video: Người dân Hà Tĩnh đổ ra biển bắt vẹm dạt bờ sau nhiều ngày mưa lũ

Lần đầu tiên người dân xã Cẩm Nhượng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) thu được cả tấn vẹm biển bị sóng đánh dạt vào bờ sau nhiều ngày mưa lũ.
 
Thóc nảy mầm vứt cho trâu ăn, dân Hà Tĩnh rơi nước mắt lo ngày mai

Thóc nảy mầm vứt cho trâu ăn, dân Hà Tĩnh rơi nước mắt lo ngày mai

Vụ thu hoạch lúa hè thu ở Hà Tĩnh gặp lúc mưa lũ đổ bộ khiến lúa mọc mầm, hàng nghìn héc ta chìm trong biển nước khiến nông dân không khỏi xót xa vì mất mát.
Trương Huyền
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU