Báo Điện tử VTC News

Mưa lớn, nước sông dâng ồ ạt đe doạ nhấn chìm Quảng Ninh

(VTC News)- Mưa lớn ở Quảng Ninh, nước sông dâng nhanh khiến nhiều địa phương tại Quảng Ninh cô lập, gần 9.000 ngôi nhà bị ngập lụt, ước tổng thiệt hại gần 2.200 tỷ đồng.

UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết tính đến 18h, ngày 2/8, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, toàn tỉnh Quảng Ninh thiệt hại đã lên đến gần 2.200 tỷ đồng (trong đó ngành Than khoảng gần 1.200 tỷ đồng).
Các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có mưa vừa, mưa to cục bộ tại nhiều khu vực trên địa bàn. Thành phố Uông Bí, thị xã Đông Triều, huyện Hoành Bồ, huyện Ba Chẽ  bị ngập sâu từ 1 - 1,5m và bị cô lập.

Nước sông Ba Chẽ và các sông suối khu vực Đông Triều, Uông Bí đang lên nhanh. Mưa lớn đã gây ngập lụt cô lập một số xã, tại huyện Ba Chẽ, thị xã Đông Triều và thành phố Uông Bí.
Tại thị xã Đông Triều mưa lũ tiếp tục hoành hành, nước sông, suối từ thượng nguồn đổ về khủng khiếp - Ảnh MK 

Tại thị xã Đông Triều mưa lũ tiếp tục hoành hành, nước sông, suối từ thượng nguồn đổ về khủng khiếp - Ảnh MK 


Tuy không có thêm thiệt hại về người nhưng tỉnh Quảng Ninh có thêm 76 nhà bị đổ hoàn toàn (nâng tổng số nhà bị đổ đến nay lên 104 nhà).

Hiện tại tỉnh đã di dời thêm 405 hộ dân đến nơi an toàn (nâng tổng số hộ đã di dời lên  2.142 hộ gia đình; trong đó: Hạ Long trên 400 hộ, Cẩm Phả 1.258 hộ , Vân Đồn 98 hộ, Hoành Bồ 116 hộ, Uông Bí 148 hộ, Đông Triều 60 hộ, Ba Chẽ 30 hộ).

Tỉnh cũng đã tổ chức vận chuyển 3.691 khách du lịch mắc kẹt tại huyện đảo Cô Tô vào đất liền bảo đảm an toàn lúc 16h30 phút ngày 01/8/2015.
Ngày 2/8, do mưa lớn, lũ đổ về, TP Uông Bí phải phá đập cứu dân tại hồ Công viên sinh thái - Ảnh MK 

Ngày 2/8, do mưa lớn, lũ đổ về, TP Uông Bí phải phá đập cứu dân tại hồ Công viên sinh thái - Ảnh MK 


UBND tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết có 4.285m tường, kè bị sập đổ; có thêm 2.263 ha lúa và hoa màu bị ngập, thiệt hại. Hơn 2.000 con gia súc, gia cầm bị cuốn trôi…
Toàn tỉnh đã gẫy đổ, sạt lở, hư hỏng thêm 20 cột điện (nâng tổng số 177 cột điện bị gẫy đổ, hư hỏng), có 35 tuyến đường trung thế và thêm 248 trạm biến áp bị sự cố (nâng tổng số trạm biến áp bị sự cố 251 chiếc). Hệ thống thông tin liên lạc và hệ thống điện vẫn đảm bảo.
Các công trình hồ đập, đê điều hiện vẫn đảm bảo an toàn với mức nước dâng bình thường, một số hồ đã tràn, có một vài hồ đã bị sự cố hoặc nước tràn qua nhưng đã được khắc phục ngay.
Nước tràn đập Bình Hồ, huyện Đầm Hà 

Nước tràn đập Bình Hồ, huyện Đầm Hà Video mưa lũ tấn công, đường vào Yên Tử, Đông Triều (Quảng Ninh) bị chia cắt

Minh Khang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU