Mưa lớn liên tiếp, TP. Huế chìm trong biển nước

(VTC News) - TP Huế rơi vào cảnh lụt lội sau nhiều ngày mưa lớn liên tiếp. Nhiều tuyến đường “huyết mạch” trong thành phố bị tê liệt hoàn toàn khiến cho việc lưu thông và sinh hoạt của người dân gặp nhiều khó khăn.

Hơn 3 ngày nay, với lượng mưa to và kéo dài trên địa bàn toàn tỉnh TT. Huế đã làm cho nhiều nơi bị ngập nặng. Đặc biệt, do hệ thống cơ sở vật chất xập xệ nên nhiều trường học xảy ra tình trạng dột nặng. Trường học sinh ướt sũng khi ngồi học, sau đó... phải nghỉ học.

Ông Nguyễn Đình Lượng, hiệu trưởng trường tiểu học Phú Tân (huyện Phú Vang, tỉnh TT. Huế cho biết, hiện mái ngói của trường đã hư hỏng gần như hoàn toàn, hệ thống bạt che bị gió đánh “toe tua” biến trường học thành một hồ nước. Không những thế, mưa lũ cũng làm cho trường Cao đẳng Sư Phạm Huế ngập sâu 0,5 m nước.

Đến lúc 10 giờ sáng nay, 3/10, lượng mưa trên địa bàn toàn tỉnh vẫn rất lớn. Mưa lớn giăng mịt mù đã “bủa vây” khắp các nẻo đường, con phố trong địa bàn. Thậm chí những những con đường vốn xưa nay lụt ít “chạm” đến nhưng do lượng nước tích tụ nhiều ngày nên cũng chung cảnh ngập nặng.

Hàng loạt tuyến đường huyết mạch của TP. Huế như đường Hùng Vương, Đống Đa, Nguyễn Huệ, Lê Hồng Phong, Lê Quý Đôn... đều bị ngập sâu, thậm chí có nơi nước dâng gần 2m.

Lượng mưa lớn, nước dồn nhanh nên một số con đường thấp trũng như Hải Triều, Nguyễn Sinh Cung... nước ồ ạt tràn vào nhiều nhà dân.

Nước lớn, gió to làm cho cây cối cổ thụ bị gãy đổ. Ngay tại đường Nguyễn Trường Tộ, cây bồ đề hơn 30 tuổi đã bị gãy đổ. Tại đường Nguyễn Huệ, Hải Triều cũng có hiện tượng cây xanh đổ rạp xuống đường.

Trong dòng nước lớn một số người dân bất chấp mưa lớn, sấm sét ra các khu vực có hồ lớn bủa lưới mưu sinh rất nguy hiểm.

Dưới đây là một số hình ảnh do PV ghi nhận tại Huế sáng ngày 3/10:

Nước lũ lênh láng đường Hùng Vương
Hoạt động kinh doanh bị tê liệt hoàn toàn
Nhiều khách du lịch được "tăng bo" từ xe buýt đến khách sạn
Đường Đống Đa ngập nặng
Đến 10 giờ ngày 3/10 mưa lớn vẫn xảy ra trên diện rộng ở Huế
Trường Cao đẳng Sư phạm Huế bị ngập hoàn toàn
Mưu sinh trong mưa lớn

Trần Viết Long
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN