Mưa lớn kéo dài, nhiều xã miền núi Thanh Hóa bị cô lập

Thời sựThứ Năm, 25/05/2017 21:45:00 +07:00

Nhiều nơi ở khu vực miền núi của tỉnh Thanh Hóa bị cô lập, chia cắt do nước lũ dâng cao, giao thông đình trệ, học sinh không thể đến trường...

Từ chiều tối 24 đến sáng 25/5, Thanh Hóa có mưa lớn trên diện rộng. Mưa lớn khiến nước trên các sông, suối ở nhiều huyện miền núi phía Tây như Thường Xuân, Như Thanh và Như Xuân dâng cao.

Thanh Hoa mua lon keo dai, nhieu xa mien nui bi co lap hinh anh 1

 Mưa lớn khiến mực nước trên các sông, suối ở các huyện miền núi Thanh Hóa dâng cao. (Ảnh: L.D)

Tại huyện Thường Xuân, mưa lũ khiến các xã Luận Khê và Luận Thành bị cô lập. Các đập tràn qua sông Đằn chia cắt khiến cho việc đi lại, giao thương của người dân hai bên sông gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm.

Ông Cầm Thanh Xứng, Chủ tịch UBND xã Luận Khê, cho biết hai ngày qua, nước lũ dâng cao hơn 2 m so với mặt cầu bắc qua sông. Giao thông đình trệ nhiều nơi. "Để đảm bảo an toàn, xã đã thông báo cho người dân đề phòng, tránh xảy ra trường hợp đáng tiếc", ông Xứng nói.

Thanh Hoa mua lon keo dai, nhieu xa mien nui bi co lap hinh anh 2

 Các cầu tràn ngập trong nước lũ. (Ảnh: L.D)

Tại huyện Như Thanh, mưa lớn cũng gây ngập lụt, chia cắt ở các xã Phú Nhuận và xã Mậu Lâm. Hiện nhiều bản làng đang bị nước lũ vây kín, chưa thể tiếp cận. Các em học sinh các cấp không thể đến trường để ôn tập chuẩn bị thi chuyển cấp và thi THPT quốc gia.

Ông Quách Văn Hòa, Chủ tịch UBND xã Mậu Lâm, cho biết để đảm bảo an toàn, xã đã cắt cử người thường xuyên túc trực hai bên bờ sông, không để người dân vượt lũ.

Thanh Hoa mua lon keo dai, nhieu xa mien nui bi co lap hinh anh 3

 Nhiều bản làng bị chia cắt, cô lập. (Ảnh: L.D)

Hiện chưa có con số thống kê chính thức về thiệt hại do mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ ngày hôm nay (25/5) đến ngày 26/5, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế vẫn có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Thanh Hoa mua lon keo dai, nhieu xa mien nui bi co lap hinh anh 4

 Các huyện miền núi Thường Xuân, Như Thanh xảy ra mưa lớn kéo dài. (Ảnh: Google Maps)

(Nguồn: Zing News)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn