• Zalo

Mưa lớn, hơn 400 nhà dân Yên Bái bị tốc mái, đất sạt lở chặn quốc lộ 3B

Tin nhanh 24h Chủ Nhật, 01/08/2021 14:13:00 +07:00
(VTC News) -

Do ảnh hưởng của mưa lớn kèm theo dông lốc mạnh, hơn 400 nhà dân ở tỉnh Yên Bái bị tốc mái, vỡ tấm lợp, đất sạt lở chặn ngang quốc lộ 3B ở Bắc Kạn.

Ngày 1/8, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái cho biết, từ đêm qua đến rạng sáng nay, một số huyện có mưa lớn kèm dông lốc mạnh khiến nhiều nhà dân bị tốc mái.

Tại huyện Văn Chấn có một nhà dân tại thôn Bản Van, xã Gia Hội bị sập đổ hoàn toàn, gần 400 nhà tại các xã Nậm Lành, Gia Hội, Nậm Mười, Sùng Đô bị tốc mái. Bên cạnh đó, 31 hộ dân ở các xã Phúc Sơn, Nghĩa Phúc (thị xã Nghĩa Lộ) bị ảnh hưởng như tốc mái, vỡ tấm lợp.

Mưa lớn, hơn 400 nhà dân Yên Bái bị tốc mái, đất sạt lở chặn quốc lộ 3B - 1

Nhiều ngôi nhà tại xã Gia Hội bị tốc mái, hư hỏng nặng.

Lực lượng Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn nhanh chóng kiểm tra, thống kê thiệt hại. Các cơ quan chức năng thăm hỏi, động viên người dân và huy động các lực lượng tại chỗ hỗ trợ họ khắc phục thiệt hại, sớm ổn định đời sống.

Cũng trong sáng nay (1/8), Sở GTVT tỉnh Bắc Kạn cho biết, mưa lớn vào đêm qua và rạng sáng nay khiến đất bị sạt lở tại 2 điểm là Km126+015 và Km126+220 quốc lộ 3B (đèo Áng Toòng, thuộc phường Xuất Hóa, TP Bắc Kạn).

Mưa lớn, hơn 400 nhà dân Yên Bái bị tốc mái, đất sạt lở chặn quốc lộ 3B - 2

Sạt lở ở quốc lộ 3B khiến giao thông bị chia cắt.

Ngay khi nhận được thông tin, Sở GTVT nhanh chóng chỉ đạo nhà thầu bảo dưỡng thường xuyên đến khắc phục sự cố. Khoảng 10h30 phút cùng ngày, các địa điểm sạt lở trên đã thông được một làn xe.

Quang Tuyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp