Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Mưa lớn hơn 300mm, nhiều tỉnh vùng núi ngập như sông

Thời sự Thứ Sáu, 25/08/2017 18:49:00 +07:00

Lượng mưa trên 300mm liên tục trút xuống trong 2 ngày đã gây ngập lụt tại một số tỉnh vùng cao như Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên...

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do tác động của hoàn lưu vùng áp thấp sau bão số 6, từ 23-25/8 mưa lớn xuất hiện tại nhiều tỉnh miền Bắc.

Theo ghi nhận của PV, các tỉnh đồng bằng như Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định,... đều có mưa to kèm theo sấm chớp. Riêng khu vực Hà Nội, mưa to diễn ra ở hầu hết các quận nội thành.

Videi: Mưa lớn gây ngập úng tại Hà Giang (Kim Thược)

Đối với các tỉnh vùng cao như Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên... mưa lớn đã gây ngập úng ở hầu khắp các khu vực thành phố.

Tại Tuyên Quang, lượng mưa đo được ở Sơn Dương là 229 mm, Nà Hang 118 mm, Lâm Bình 92 mm...

Trong đó, huyện Sơn Dương có nơi ngập sâu 1m, nước tràn vào nhà nhiều hộ dân; 12 nhà dân ở huyện Hàm Yên bị hư hỏng, 2 nhà sập hoàn toàn.

Tuyến quốc lộ 2C, quốc lộ 37 cũng bị ngập khoảng 1m gây ách tắc giao thông. Hiện nước đã rút dần và các các phương tiện đã có thể lưu thông trở lại.

tuyenquang10-3557-1503654017

 Nước dâng cao gần nửa nhà dân ở thị trấn Sơn Dương. (Ảnh: Báo Tuyên Quang)

Tại thành phố Hà Giang, một số tuyến đường của thành phố ngập sâu gần 1m. Tuyến đường 4D từ huyện Xín Mần (Hà Giang) đi huyện Bắc Hà (Lào Cai) bị tắc hoàn toàn do sạt lở; đường 178 tại Km0+800 bị tắc cục bộ.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Giang cho biết, nước lũ lên cao đã cuốn trôi 1 người ở huyện Vị Xuyên. Tại Bắc Mê, 7 ngôi nhà phải di dời do nước suối dâng cao. Ước tính thiệt hại sau trận mưa lớn lên tới gần 3 tỷ đồng.

Được biết, ngày mai, mưa ở Bắc Bộ sẽ giảm dần, nhưng từ ngày 28/8, mưa lớn sẽ quay lại do chịu tác động của hoàn lưu bão Pakhar.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

Kim Thược
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin