Mưa lớn, hàng chục nghìn học sinh Hà Tĩnh phải nghỉ học
  • Zalo

Mưa lớn, hàng chục nghìn học sinh Hà Tĩnh phải nghỉ học

Giáo dục Thứ Tư, 14/09/2016 12:32:00 +07:00

Do mưa lớn, cộng với việc xả lũ của các đập thủy điện, hàng chục nghìn học sinh ở các huyện Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang của tỉnh Hà Tĩnh buộc phải nghỉ học.

Sáng 14/9, tại huyện Hương Sơn, các tuyến đường liên xã bị ngập nặng, đặc biệt là tại các xã Sơn Phúc, Sơn Thủy, Sơn Mai  và Sơn Phú.

Tại xã Sơn Hồng, tuyến đường nối các xóm 1, 8 và xóm 15 đã bị chia cắt vì cầu Khe Cò đã bị nước lũ cuốn trôi cả chục mét. Vì vậy,  hàng trăm học sinh ở các xóm này không thể tới trường được.

aaa

 Nhiều khu chợ tại huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) ngập nước

Thời điểm hiện tại, nước sông Ngàn Phố dâng cao. Trước tình hình nước lên nhanh, lãnh đạo các xã này đã phải cử dân quân túc trực tại những đoạn đường bị ngập nặng để hướng dẫn  người dân qua lại và đảm bảo cho học sinh.

Theo thông tin từ Phòng GD-ĐT Hương Sơn, sáng nay 14/9, 13 trường học buộc phải nghỉ học ( trong đó có 7 trường mầm non, 4 tiểu học và 2 THCS).

Còn tại huyện Hương Khê, ông Trần Đình Hùng, Trưởng phòng GD-ĐT Hương Khê cho biết, sáng nay do mưa lớn nên 50 trường học với gần 20.000 học sinh buộc phải nghỉ học. Chỉ có một vài trường học ở thị trấn Hương Khê, xã Gia Phố vẫn dạy và học như bình thường.

sssssssssss

 Nhiều học sinh tại các huyện miền núi Hà Tĩnh phải nghỉ học do mưa lớn

Hiện tại mưa trên địa bàn đã giảm nhưng mực nước trên các sông Ngàn Phố, Ngàn Sâu, Ngàn Trươi vẫn còn lên cao.

Video: Mưa lũ khủng khiếp ở Sơn La, nước dâng đến tận ngực

Phan Hiếu
Bạn có cảm nghĩ gì về "Mưa lớn, hàng chục nghìn học sinh Hà Tĩnh phải nghỉ học" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin