Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Mưa lớn, đường phố Sài Gòn biến thành 'sông'

Thời sự Thứ Bảy, 13/04/2013 12:30:00 +07:00

(VTC News) - Cơn mưa kéo dài chưa đầy 1 giờ đồng hồ nhưng đã gây ngập nặng nhiều tuyến phố ở TP.HCM.

(VTC News) - Cơn mưa kéo dài chưa đầy 1 giờ đồng hồ nhưng đã gây ngập nặng nhiều tuyến phố ở TP.HCM.Sau một thời gian nắng hạn kéo dài, chiều 12/4, trên địa bàn TP.HCM xuất hiện cơn mưa lớn trên diện rộng khiến nhiều tuyến đường bị ngập sâu.

Một số tuyến đường như Phan Huy Ích (quận Gò Vấp), đường Song Hành, Nguyễn Văn Quá (quận 12) ngập sâu từ 0,3 đến 0,5 mét.
Mưa chưa đầy một giờ khiến tuyến đường Song Hành biến thành "sông"
Tuyến đường Nguyễn Văn Quá (đoạn qua phường Đông Hưng Thuận, quận 12) dài hơn 1 km đã biến thành “sông”, nước ngập sâu đến 0,5 mét khiến giao thông hỗn loạn.

Theo người dân ngụ trên tuyến đường này, chỉ mưa khoảng 30 phút trời trút mưa lớn tuyến đường Nguyễn Văn Quá đã lênh láng nước.

Ngập nặng nhất vẫn là tuyến đường Nguyễn Văn Quá với rốn ngập khu vực nhà hàng Đông Phương.

Ghi nhận của PV VTC News, lúc 16 giờ cùng ngày khi cơn mưa đã nhỏ hạt, tuyến đường Nguyễn Văn Quá đoạn qua khu vực nhà hàng Đông Phương kéo dài đến khu vực Chợ Cầu ngập sâu trong nước đen kịt và bốc mùi hôi thối.

Vào giờ cao điểm lượng phương tiện di chuyển trên tuyến đường này rất lớn, nhiều trường hợp nước ngập sâu khiến xe chết máy và chủ phương tiện phải bì bõm dắt bộ xe trong dòng nước.

Rất nhiều xe máy bị chết, chủ phương tiện phải đẩy bộ bì bõm trong dòng nước đen kịch, bốc mùi nồng nặc

Theo người dân ngụ tại khu phố 5, P. Đông Hưng Thuận, đây là cơn mưa lớn nhất từ sau tết âm lịch, mưa lớn khiến người dân mừng rỡ vì nền nhiệt ở TP.HCM những ngày sắp tới sẽ được “hạ hỏa”.

Thế nhưng tình trạng mưa lớn khiến rác thải từ các nơi đổ dồn về khu vực đường Nguyễn Văn Quá gây ô nhiễm nặng.

Mặt khác, khu vực qua nhà hàng Đông Phương có hệ thống cống thoát nước xuống câp nghiêm trọng cộng thêm địa hình trũng so với khu vực khác khiến mỗi lần mưa xuống nước từ các nơi dồn về không thoát kịp gây ngập sâu. Dù nhiều lần người dân đã kiến nghị lên cơ quan chức năng những vẫn chưa được giải quyết.

 

Phạm Nguyễn

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin