• Zalo

Mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ kéo dài đến khi nào?

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 13/08/2020 07:42:07 +07:00
(VTC News) -

Đợt mưa diện rộng ở Bắc Bộ được dự báo kéo dài đến ngày 18-19/8, khu vực Tây Bắc và Việt Bắc khả năng xảy ra mưa to đến rất to.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện nay (13/8), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa tính từ 13h ngày 12/8 đến 01h ngày 13/8) như: Mường Tè (Lai Châu) 89mm, Tân Lạc (Hòa Bình) 52mm, Yên Bình (Yên Bái) 64mm, Xí Mần (Hà Giang) 86mm, Hàm Yên (Tuyên Quang) 54mm, Hạ Hòa (Phú Thọ) 113mm, Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) 56mm, Trị An (Đồng Nai) 36mm, Tà Lài (Đồng Nai) 26mm, TP.HCM 54mm.

Dự báo trong ngày và đêm nay, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông diện rộng, khu vực Tây Bắc, Việt Bắc và khu vực Quảng Ninh, Hải Phòng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 120mm/24h). Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đợt mưa diện rộng ở Bắc Bộ khả năng kéo dài đến 18-19/8, khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có thể xảy ra mưa to đến rất to.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to (thời gian mưa tập trung vào khoảng chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.   

Mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ kéo dài đến khi nào? - 1

Mưa lớn ở Bắc Bộ kéo dài đến tuần sau.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 13/8:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 23-32, có nơi trên 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, vùng núi và khu vực Quảng Ninh, Hải Phòng nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 23-32 độ C.

Hà Nội có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-32 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, phía Bắc có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-36 độ C.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-35 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 20-30 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 23-32 độ C.

Trương Huyền
Bạn có cảm nghĩ gì về "Mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ kéo dài đến khi nào?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin