Mưa lớn diện rộng bao trùm Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

(VTC News) - Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, có nơi mưa to đến rất to.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay, dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua giữa khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nên Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Một số nơi có lượng mưa lớn như: Văn Chấn (Yên Bái) 20mm, Ngân Sơn (Bắc Cạn) 21mm, Sầm Sơn (Thanh Hóa) 46mm, Hồi Xuân (Thanh Hóa) 30mm,...

Dự báo hôm nay, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông (tổng lượng mưa phổ biến 20-50mm/24 giờ); khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ chịu ảnh hưởng kết hợp của đới gió đông nam rìa tây nam áp cao cận nhiệt đới nên có mưa vừa đến mưa to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ, có nơi trên 120mm).

Mua lon dien rong bao trum Bac Bo va Bac Trung Bo hinh anh 1

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa dông diện rộng.

Trong đêm nay và ngày mai, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to (với lượng mưa phổ biến 20-50mm/24h, có nơi trên 70mm/24h). Nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ C.

Thủ đô Hà Nội ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; đêm có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ từ 24 – 31 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C; phía Nam 33-35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi; phía Bắc chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ từ 25 – 36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ từ 19 – 33 độ C.

Miền Bắc mưa dông, lũ lụt đến bao giờ?

Miền Bắc mưa dông, lũ lụt đến bao giờ?

Hoàn lưu bão số 3 sẽ còn tác động đến thời tiết của Bắc và Trung Bộ, gây mưa lớn trong vài ngày tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở một số địa phương.
 
 
Thanh Hóa: Gần 20 người chết và mất tích vì bão số 3

Thanh Hóa: Gần 20 người chết và mất tích vì bão số 3

Đến lúc này thống kê thiệt hại sau bão thì Thanh Hóa là địa phương chịu hậu quả nặng nề nhất do cơn bão số 3 mang lại.
Trương Huyền
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU