• Zalo

Mưa lớn cộng triều cường: Sài Gòn bị bao vây trong nước thối

Thời sựThứ Ba, 05/11/2013 10:36:00 +07:00

(VTC News)- Mưa lớn chiều 5/11 trên diện rộng kết hợp với triều trường vượt mức báo động III khiến nhiều tuyến đường Sài Gòn ngập sâu trong dòng nước đen kịt.

(VTC News)- Mưa lớn chiều 5/11 trên diện rộng kết hợp với triều trường vượt mức báo động III đã khiến nhiều tuyến đường Sài Gòn ngập sâu trong dòng nước đen kịt.

Ghi nhận của VTC News, cơn mưa kéo dài chưa đầy 1 giờ, tuy nhiên kết hợp với triều cường dâng cao ở mức 1,58 mét đã khiến nhiều tuyến đường thuộc địa bàn các quận Q.6, 8, Bình Tân, Thủ Đức, Bình Thạnh ngập nặng.

Cụ thể các tuyến đường như An Dương Vương, Bến Phú Định, Mễ Cốc, Đặng Nguyên Cẩn, Nguyễn Văn Luông, Hòa Bình, Bàu Cát, Tân Hóa, Hòa Bình, Nguyễn Văn Quá… ngập sâu 30-60 cm, nước tràn vào nhà dân.


Đường Hòa Bình biến thành một "biển nước" đen kịt, bốc mùi nồng nặc
Theo giải thích của Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM, do mực nước triều dâng cao làm cho hệ thống cống thoát nước bị đầy, do vậy khi mưa xuống nước không thể thoát kịp nên gây ngập nặng nhiều khu vực.

Do mưa, ngập đúng vào giờ cao điểm nên nhiều tuyến đường: 3/2, Phan Đăng Lưu, Trường Chinh, Cộng Hòa, Hoàng Hoa Thám, Hồng Bàng, Âu Cơ, Lũy Bán Bích… xảy ra kẹt xe nghiêm trọng kéo dài đến tối cùng ngày.

Có mặt tại tuyến đường Hòa Bình, rốn ngập quen thuộc khiến người dân Sài Gòn phải khiếp sợ, chúng tôi ghi nhận vẫn tiếp tục xảy ra tình trạng ngập nặng có nơi lên đến 0,7 mét.

Nước tràn vào nhà dân, cửa hàng hai bên đường khiến đời sống sinh hoạt của người dân quay cuồng, đảo lộn. Hàng trăm phương tiện xe máy dẫn bộ bì bõm trong dòng nước đen kịch, bốc mùi nồng nặc.

Người dân đắp đê để chống nước bẩn xông vào nhà

Đáng chú ý nhất, trên đoạn đường ngập nặng này có trường tiểu học Hòa Bình bị nước tấn công gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến việc tan học của các em nhỏ học sinh.

Theo quan sát của phóng viên tại ngôi trường này, nước tràn vào gây ngập nặng khuôn viên sân trường, các phòng họp, phòng làm việc của Hiệu trưởng, hiệu phó của trường cũng bị nước bẩn tấn công….

                                                                    


Đã 18h chiều, hàng chục em nhỏ là học sinh trường Tiểu học Hòa Bình vẫn đang bì bõm lội nước bẩn để chờ phụ huynh đón về nhà. Không ít em học sinh vì chờ đợi bố mẹ, anh chị đến đón quá lâu nên phải lội bộ ra phía đường Hòa Bình để ngóng trong nhưng chờ mãi không thấy.

Hình ảnh quần áo ướt tả tơi, bị bõm lội sống của các em nhỏ khiến nhiều người phải thương xót.

Một em học sinh trường Tiểu học Hòa Bình cho biết, “Từ đầu năm học đến nay trường của con bị ngập nước đã gần 10 lần, mỗi lần bị ngập nước tụi con phải ngồi chờ bố mẹ đến đón hàng giờ…”.

Hình ảnh học sinh tiểu học Hòa Bình phải xắn quần lội nước bẩn để về nhà

Bảo vệ tại trường này giải thích, cứ mưa lớn, hệ thống cống thoát nước không kịp để nước thoát ra khiến nước cuồn cuộn dâng cao. Ngôi trường đã nhiều lần nâng cấp cao lên nhưng vẫn không thể chịu được sức tấn công của nước. Mỗi lần nước ngập, phụ huynh ái ngại phải chạy xe đến đón đón con vì sợ nước làm chết xe máy nên phải chờ nước rút mới dám tới chở khiến các cháu nhỏ phải ngồi đợi.

Nhiều phụ huynh phải lội bộ đến trường cổng con về nhà vì không dám đi xe máy do sợ xe chết máy
“Quá nôn nóng, không thể chờ đến lúc nước rút xuống mới đến đón con nên  nhiều phụ huynh đã “liều mạng” chạy xe máy đến đón các cháu. Hậu quả khi xe máy đến được trường và đón các cháu về thì cũng phải bì bõm lội nước bẩn vì xe chết máy.

Tuy nhiên không ít phụ huynh đã chọn cách lội bộ đến trường cổng các em về nhà, hoặc chọn phương tiện xe đạp để tới đón các em”, bảo vệ trường cho biết.

Đến 19h, nước vẫn ngập nặng trên tuyến đường Hòa Bình, dòng người vẫn nối đuôi nhau đẩy bộ xe máy bị chết máy bì bõm trong dòng nước đen kịt để về nhà vẫn tiếp tục xảy ra.

                                                                     


Phạm Nguyễn

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !