Mưa lớn bao trùm miền Nam, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc

(VTC News) - Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rất to, trong khi đó Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở nhiều nơi.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay (9/8), ở Tây Nguyên, Nam Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Dự báo ngày và đêm nay, ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h); các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước, Đồng Nai có mưa rất to (lượng mưa 70-120mm/24h, có nơi trên 150mm/24h).

Trong đêm mai và ngày 10/8 khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24h; Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước 80-120mm/24h).

Cảnh báo mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to tập trung vào chiều và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Mua lon bao trum mien Nam, nguy co lu quet, sat lo dat o vung nui phia Bac hinh anh 1

Mưa dông bao trùm cả nước ngày 9/8.

Ngoài ra, hội tụ gió trên cao ở hoạt động ở phía Bắc nên trong sáng và đêm nay, ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 25 – 34 độ C.

Mưa lũ hoành hành ở Tây Nguyên: Nguy cơ vỡ đập thủy điện, đe dọa 3 tỉnh

Mưa lũ hoành hành ở Tây Nguyên: Nguy cơ vỡ đập thủy điện, đe dọa 3 tỉnh

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai vừa có công điện gửi một số tỉnh ở Tây Nguyên để cảnh báo nguy cơ vỡ đập thủy điện.
 
Mưa lớn, trường học Lào Cai ngập sâu, 100 xe máy của giáo viên bị nhấn chìm

Mưa lớn, trường học Lào Cai ngập sâu, 100 xe máy của giáo viên bị nhấn chìm

Chiều nay (8/8), mưa lớn bất ngờ xuất hiện tại xã Si Ma Cai, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai gây thiệt hại nặng nề cho địa phương này.
Hồng Nhung
Chủ đề:

thời tiết

,

tây nguyên

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU