Mưa lốc lại tàn phá Sơn La

Thời sựThứ Bảy, 18/05/2013 05:18:00 +07:00

Trận mưa đá, gió lốc xảy ra chiều 17/5 trên địa bàn huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La, thống kê đến thời điểm này đã có 2 người chết và mất tích.

Trận mưa đá, gió lốc xảy ra chiều 17/5 trên địa bàn huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La, thống kê đến thời điểm này đã có 2 người chết và mất tích.  


Đó là Hà Thị Phiêu, 17 tuổi, thường trú tại Bản Đung, xã Mường Lang, huyện Phù Yên bị cây đổ đè vào người và anh Bùi Văn Ngoành, 40 tuổi, thường trú ở bản Bãi Con, xã Bắc Phong, cùng huyện Phù Yên trên đường đi làm về gặp gió to gây lật thuyền và bị nước lũ cuốn trôi.

Mưa đá, gió lốc cũng khiến 4 người ở các xã Mường Lang, Huy Tường, Bắc Phong bị thương. Cho đến nay, vẫn chưa có thống kê chính xác thiệt hại về nhà cửa, hoa màu, nhưng số nhà bị tốc mái, hư hỏng ước tính hàng trăm nhà.

Hiện, các cơ quan chức năng ở huyện Phù Yên cùng với chính quyền địa phương và người dân đang tích cực tìm kiếm người mất tích. Đồng thời tổ chức kiểm tra, xác minh chính xác số nhà cửa, hoa màu bị thiệt hại và hỗ trợ khắc phục những thiệt hại do mưa lốc gây ra.

Ông Đào Văn Nguyên, Phó chủ tịch UBND  huyện Phù Yên, Phó Ban thường trực Ban chỉ huy phòng chống bão lũ – tìm kiếm cứu nạn huyện Phù Yên cho biết: “Hiện nay huyện đang đến thăm viếng, chia buồn và chỉ đạo UBND xã tổ chức lễ tang người chết cho chu đáo, đồng thời thực hiện các chế độ chính sách để hỗ trợ cho gia đình.

Đối với nhà cửa thì phải khoảng vài ba trăm nhà bị sụp nhà, bị tốc mái, lật nhà, hoặc bị thiệt hại về cây cối hoa màu, huyện đã chỉ đạo các xã huy động lực lượng 4 tại chỗ để khắc phục và xử lý ngay nhằm đáp ứng vật tư để bà con lợp lại nhà có chỗ ở.

Song song với đó, huyện cũng đang đôn đốc các xã báo cáo kịp thời tất cả các thiệt hại trên địa bàn xã mình và lập đầy đủ hồ sơ để huyện xem xét, lựa chọn phương án hỗ trợ để sớm ổn định sản xuất và đời sống cho bà con”.

Theo Thu Thùy/VOV

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn