Mùa lễ hội cuối năm 2020: Mẹo chọn quà cho bé nhân dịp Giáng sinh

Gia đìnhThứ Tư, 16/12/2020 18:51:00 +07:00
(VTC News) -

Hầu hết phụ huynh đều cảm thấy khó khăn trong việc chọn món quà Giáng sinh phù hợp cho trẻ nhỏ trong mùa lễ hội cuối năm 2020, mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn.

Mùa Noel đến cũng là lúc nhiều phụ huynh bắt đầu đặt câu hỏi tặng quà Giáng sinh nào cho bé yêu. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau trong mùa lễ hội cuối năm 2020.

Xem xét độ tuổi và mức độ phát triển của trẻ

  • Trước tiên, hãy kiểm tra nhãn của sản phẩm. Hầu hết đồ chơi đều có ghi chú về lứa tuổi sử dụng phù hợp.
  • Thứ hai, sử dụng phán đoán, sự quan sát của riêng bạn để lựa chọn. Nếu con bạn mới 4 tuổi, không nhất thiết phải mua một chiếc xe đạp thăng bằng để tập đi, bởi vì có thể bé vẫn chưa thực sự nhanh nhẹn và vững vàng bằng những đứa trẻ khác. Hãy nghĩ về việc các bé có thể làm được và bắt đầu từ đó.
  • Thứ ba, hãy nghĩ xem đồ chơi được làm bằng chất liệu gì, có dị ứng hay độc hại gì cho sức khoẻ không. 
Mùa lễ hội cuối năm 2020: Mẹo chọn quà cho bé nhân dịp Giáng sinh - 1

Mẹo chọn quà Giáng sinh cho trẻ trong mùa lễ hội cuối năm 2020: Chọn những đồ chơi giúp trẻ có thể chia sẻ với nhau.

Mẹo lựa chọn đồ chơi

Hãy nghĩ về đứa trẻ

Bạn có biết con bạn hứng thú với cái gì không? Đứa trẻ có thích chạy nhảy ở công viên hay thích bơi lội, vẽ tranh khi ra ngoài trời không? Nếu là đứa trẻ ham học hỏi thì chắc hẳn bé sẽ thích đến thư viện hay bảo tàng? Cậu bé của bạn luôn thích biến mình thành khủng long hay siêu anh hùng? Nếu nắm chắc các câu trả lời, chắc chắn bạn sẽ tìm được một món quà đáp ứng đúng mong muốn lâu nay của trẻ và gây được sự hứng thú về món đồ mà chúng được nhận.

Ưu tiên món quà mà trẻ có thể chơi cùng nhau

Hãy lưu tâm đến những món quà mà trẻ có thể sử dụng để chơi với những đứa trẻ khác (hoặc thậm chí là với gia đình) như cờ vua hoặc giải câu đố. Loại quà này sẽ giúp trẻ biết cách chơi cùng người khác, tạo mối quan hệ tốt đẹp, học cách ứng xử thắng thua trong trò chơi và hơn nữa là nuôi dưỡng ý thức cạnh tranh lành mạnh. Những trò chơi tư duy này sẽ còn mang lại lợi ích cho đến sau này.

Hãy nhớ rằng đồ chơi giúp trẻ học hỏi

Thông thường, đồ chơi vừa giúp trẻ giải trí vừa là thứ có thể giúp trẻ học hỏi. Hãy chọn những đồ chơi khuyến khích sự sáng tạo và tự do, cũng như đồ chơi dạy các kỹ năng như trồng cây, nấu ăn, số, chữ...

Hỏi ý kiến bố mẹ bé trước khi mua

Nếu muốn tặng quà cho con của người khác, mẹo nhỏ là hãy hỏi ý kiến phụ huynh của bé trước khi mua. Điều này giúp tránh lãng phí vì có thể đứa trẻ đã có món đồ đó, giúp tránh các sản phẩm không phù hợp với tuổi, sức khoẻ hoặc không được bố mẹ bé ưa thích.

Chọn những món quà có tuổi thọ cao

Đồ chơi luôn gắn liền với từng độ tuổi khác nhau. Nhưng nếu mỗi năm lại thay một bộ đồ chơi mới đắt tiền thì thực sự lãng phí. Vì vậy, nên chọn  món đồ chơi có thể sử dụng trong nhiều năm như Lego, xe đạp, bảng đen... Chúng có thể được sử dụng trong nhiều năm, được giữ lại làm kỷ niệm hoặc truyền cho những đứa trẻ khác.

Chú ý sản phẩm an toàn

Hạn chế chọn đồ chơi bằng nhựa hay những đồ chơi sắc bén. Ưu tiên các sản phẩm làm bằng vật liệu bền vững, không chứa BPA, phthalates, PVC hoặc hóa chất độc hại và không có thuốc nhuộm thì càng tốt.

Không biết chọn gì, hãy mua sách 

Sách chiếm rất ít không gian, có thời hạn sử dụng vô hạn và có thể được lưu truyền. Nó đảm bảo tất cả các quy tắc trên và thực sự là món quà có ý nghĩa to lớn.

Hạ Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !