• Zalo

Mua hồ sơ đấu thầu ở Kon Tum: Doanh nghiệp mòn mỏi chờ, lãnh đạo tỉnh 'đá bóng' trách nhiệm?

Kinh tế Thứ Năm, 20/06/2019 13:35:00 +07:00

Mặc dù đăng thông tin đấu thầu công khai nhưng khi doanh nghiệp đến đăng ký để mua hồ sơ dự thầu thì cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum lại không chịu bán.

Theo phản ánh của một số doanh nghiệp, ngày 15/5/2019, Ban quản lý Dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên tỉnh Kon Tum mời đấu thầu cạnh tranh hai gói thầu: xây mới đường đi khu sản xuất thôn Róoc Mẹt, lý trình Km1+900-km3+960 và gói xây mới đường giao thông từ xã Đak Ang đi khu sản xuất kết hợp dân sinh thôn Đak Blai - Đak Rme (huyện Ngọc Hồi, Kon Tum).

moi-thau

Doanh nghiệp chờ đợi mỏi mòn để mua hồ sơ đấu thầu ở Kon Tum. 

Theo thông tin đăng tải, cả 2 gói thầu trên đều được đấu thầu rộng rãi trong cả nước, thời gian bán hồ sơ mời thầu (HSMT) bắt đầu từ 8h ngày 17/5/2019 đến ngày 17/6/2019.

Đúng thời điểm như thông báo, nhân viên của một doanh nghiệp lặn lội cả ngàn cây số lên Kon Tum để mua HSMT. Song đến ngày 20/5/2019, Ban quản lý dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên tỉnh Kon Tum vẫn không chịu bán.

Và cho đến nay, có rất nhiều doanh nghiệp muốn tham gia đấu thầu cũng bị tình trạng như vậy. Thậm chí có đơn vị còn ngồi chờ gần 2 tuần tại bộ phận bán HSMT nhưng vẫn không được tiếp đón.

moi-thau2

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kon Tum. 

Đại diện một doanh nghiệp cho biết, phía cơ quan mở bán hồ sơ chỉ kiểm tra giấy giới thiệu của người được cử đến mua HSMT xong rồi trốn biệt tăm, đến nay vẫn không thấy xuất hiện.

“Tôi có mặt tại Sở Kế hoạch & Đầu tư Kon Tum từ ngày 17/5/2019 nhưng đến nay vẫn không mua được hồ sơ mời thầu. Lúc đầu gặp anh cán bộ bán HSMT tên là Tuấn, tôi trình giấy giới thiệu. Sau khi kiểm tra xong, anh Tuấn "trốn" luôn và đến giờ vẫn không thấy mặt.

Tôi liên hệ điện thoại cá nhân của anh ấy (số 0916.877xxx) thì máy của vị cán bộ này một là không đổ chuông, hai là không nghe máy(?). Trong khoảng thời gian này, có nhiều người đến mua HSMT nhưng cũng chịu cảnh ra về tay không như tôi”, một người mua hồ sơ bức xúc nói.

Trước sự việc trên, làm việc với ông Phan Văn Thế - Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư, kiêm Giám đốc Ban quản lý dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên tỉnh Kon Tum thì PV VTC News nhận được câu trả lời rằng, ông không chỉ đạo việc này.

"Chắc anh em ở đâu đó thôi chứ tôi đi công tác, đã ủy quyền cho một phó Giám đốc khi đi vắng. Tôi chỉ kiêm nhiệm Ban thôi, còn ông Nguyễn Văn Sỹ - Phó Giám đốc chuyên trách Ban mới là người làm chính", ông Thế nói.

Ngược lại lời ông Thế, ông Nguyễn Văn Sỹ - Phó Giám đốc chuyên trách Ban quản lý dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên tỉnh Kon Tum cho rằng ông vừa được cơ quan thông báo nghỉ hưu. Dù vẫn còn công tác nhưng việc đó ông không tham gia làm.

"Cái này Sở đã giao lại cho ông Tuấn là phó chuyên trách. Mấy anh em lên gặp ông Thế đi, ông Thế chỉ đạo việc này, tôi không biết gì về việc này cả”, ông Sỹ nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum - lại cho rằng sẽ ghi nhận ý kiến phản ánh và cho kiểm tra, sớm chỉ đạo xử lý vụ việc.

LINH ĐAN- THANH NHẤT
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều