'Mùa Hè Xanh 2019': Sinh viên Hà Tĩnh nhớ về cội nguồn
  • Zalo

'Mùa Hè Xanh 2019': Sinh viên Hà Tĩnh nhớ về cội nguồn

Giáo dục Thứ Hai, 01/07/2019 09:00:00 +07:00

Đội sinh viên tình nguyện (SVTN) Đồng hương Hà Tĩnh Học viện Tài chính phát động chiến dịch “Mùa Hè Xanh 2019” với nhiều chương trình hành động thiết thực.

Chiều 30/06 tại xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh Đội SVTN Đồng hương Hà Tĩnh Học viện Tài chính tổ chức thành công lễ ra quân chiến dịch 'Mùa Hè Xanh 2019'. Lễ ra quân được tổ chức với sự tham dự của gần 40 tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên, cán bộ Huyện đoàn, xã đoàn và bà con địa phương.

Chiến dịch sẽ trao tặng quỹ cho Đoàn xã Phù lưu làm 3 công trình thanh niên lớn gồm: Tủ sách thanh niên, Đường hoa thanh niên và Thắp sáng con đường, cùng đó là sự phối hợp của xã Đoàn Phù Lưu, tặng 7 suất quỹ nuôi em cho các em học sinh nghèo vượt khó.

1

 

Năm 2019, Chiến dịch Mùa hè Thanh niên Tình nguyện của Đội SVTN Đồng hương Hà Tĩnh Học viện Tài chính được thực hiện xuyên suốt từ ngày 01/07 đến hết ngày 14/07 với chủ đề “ Sức trẻ Hà Tĩnh làm tình nguyện hết mình”.

Đội thực hiện 1 Chiến dịch và 7 chương trình: “Chiến sỹ tình nguyện Mùa hè xanh uống nước nhớ nguồn; Vì an sinh xã hội; Mùa hè xanh tiếp sức đến trường; Nhịp cầu văn hóa - Thông tin đến gần với bà con; Vườn rau xanh; Con đường xanh; Công trình thanh niên”, với phương châm “ An toàn – Thiết thực – hiệu quả”.

2

 

Trong suốt 14 ngày thực hiện chiến dịch, cùng với 7 chương trình là những hoạt động đi kèm như: Xây mương thoát nước, xây dựng đường điện thắp sáng làng quê, chỉnh trang vườn hộ cho các hộ dân đặc biệt khó khăn và tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước cho các em học sinh từ Mầm non đến Trung học phổ thông.

Phát biểu tại Lễ ra quân, anh Đào Khắc Quý - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn huyện Lộc Hà nhấn mạnh “Hằng năm, huyện Đoàn Lộc Hà nhận được nhiều sự quan tâm của các đội tình nguyện. Riêng năm 2019 Đội SVTN Đồng hương Hà Tĩnh Học viện Tài chính là Đội đầu tiên huyện Đoàn vinh hạnh được nhận được sự giúp đỡ với tinh thần đưa xã Phù Lưu về đích nông thôn mới và ngày càng phát triển hơn các nền kinh tế của xã".

Bên cạnh đó, đồng chí Trần Hoàng Vũ – Đội trưởng Đội SVTN Đồng hương Hà Tĩnh Học viện Tài chính cũng khẳng định thêm: "Qua chiến dịch tình nguyện này, Đội mong muốn có thể sẻ chia phần nào những khó khăn cho bà con, những hộ gia đình và các em học sinh kém may mắn. Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn” và tinh thần tương thân tương ái cho thành viên trong Đội, đồng thời thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết, sức sáng tạo và sự nhiệt huyết trong cá nhân mỗi thành viên".

3 3

Anh Đoàn Khắc Quý phát biểu 

4 4

Anh Trần Hoàng Vũ phát biểu 

Theo đó, Đội và đoàn xã đã đề ra phương hướng hoạt động trong suốt 14 ngày nhằm hoàn thành các mục tiêu về đích Nông thôn mới của xã Phù Lưu, cũng như phát triển kinh tế, xã hội của đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Nhã Phương
Bạn có cảm nghĩ gì về "'Mùa Hè Xanh 2019': Sinh viên Hà Tĩnh nhớ về cội nguồn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin