Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Mua gì đầu năm để rước may mắn, tài lộc

Kinh tế Thứ Hai, 15/02/2016 06:32:00 +07:00

Mua gì đầu năm để cầu may mắn, tài lộc là mối quan tâm của nhiều người.

Mua gì đầu năm để cầu may mắn, tài lộc là mối quan tâm của nhiều người.

Cùng tham khảo những gợi ý sau đây để chọn mua đồ mang lại may mắn cho cả nhà.

Xin chữ

 

Đầu xuân năm mới, mua giấy xin chữ một việc làm mang nhiều ý nghĩa văn hóa, thể hiện sự trọng chữ nghĩa trọng tri thức và cũng là mong muốn xin được con chữ lấy may mắn, cầu một năm tài lộc, phúc thọ đầy nhà.

Mua muối

“Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” gắn với hai tập tục của người Việt trong năm mới. Người xưa quan niệm muối là thứ chống xú uế, xua đuổi tà ma, và đem lại nhiều may mắn trong gia đình, cầu mong kinh tế thuận buồm, xuôi gió. Mua muối đầu năm cũng có ý nghĩa trong văn hóa ẩm thực, biểu trưng cho sự đậm đà trong mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

Đồ phong thủy


Trong số các vật dụng may mắn được ưa thích là đồ phong thủy. Tùy theo từng ngôi nhà, tuổi, mệnh của gia chủ mà việc mua và bài trí một số đồ phong thủy trong những ngày đầu năm mới cũng góp phần tăng cường sinh khí, hoá giải hung khí cho gia chủ.

Mua vàng


Theo quan niệm từ xưa, mùng 10 Tết là ngày vía Thần Tài nên mọi người thường đi mua vàng để cầu may mắn đầu xuân, cho nguyên một năm tiền bạc rủng rỉnh. Tùy theo tài chính và quan niệm của từng người có thể chọn mua vàng đầu năm để cầu lộc, cầu tài.


Nguồn: VietQ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin