• Zalo

'Múa gậy' khiến thí sinh đỗ hoá trượt ở Thái Bình: Tỉnh chuyển đơn, Thành phố 'ngâm' hồ sơ!

Điều tra Thứ Sáu, 29/07/2016 09:54:00 +07:00

Nhận được đơn khiếu nại của hai thí sinh "từ đỗ hóa trượt", UBND tỉnh Thái Bình chuyển đơn đến UBND thành phố Thái Bình để xem xét giải quyết, nhưng đến nay, sự việc vẫn rơi vào im lặng.

Liên quan vụ "thí sinh thi viên chức đang đỗ bỗng hóa trượt" mà VTC News đã phản ánh, ông Lại Văn Hoàn (Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thái Bình) cho biết, UBND tỉnh đã nhận được đơn khiếu nại của cô Phạm Thị Hoàn (36 tuổi, giáo viên hợp đồng Trường THCS Kỳ Bá, TP.Thái Bình) và thầy Bùi Hồng Hà (32 tuổi, giáo viên hợp đồng Trường THCS Lương Thế Vinh, TP.Thái Bình).

Trả lời PV VTC News ngày 27/7, ông Lại Văn Hoàn nói: “Xét thấy trách nhiệm thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND thành phố nên chúng tôi đã chuyển đơn của cô Hoàn và thầy Hà về UBND thành phố để cơ quan này xem xét, giải quyết”.

Đồng thời, gửi thông báo cho người gửi đơn theo đúng quy định pháp luật.

a1c-1007

Đơn kêu cứu của cô Phạm Thị Hoàn và thầy Bùi Hồng Hà gửi đi nhiều nơi vì cho rằng, UBND TP.Thái Bình đã cố tình không thực hiện đúng kế hoạch tuyển dụng, khiến họ bị trượt một cách oan ức. Ảnh H.H 

Nói với PV VTC News ngày 28/7, thầy Bùi Hồng Hà cho hay đã nhận được thông báo chuyển đơn khiếu nại của mình về UBND TP.Thái Bình. Song theo thầy Hà, hiện vẫn chưa thấy cơ quan này trả lời, thậm chí vụ việc đang có dấu hiệu rơi vào quên lãng.

“Đã bảy tháng trôi qua, dù hai lần nhận đơn kiến nghị của chúng tôi cùng thông báo chỉ đạo của UBND tỉnh, song UBND thành phố Thái Bình vẫn chưa có văn bản trả lời theo đúng quy định của pháp luật", thầy Bùi Hồng Hà nói.

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, theo kế hoạch, năm 2015, UBND TP.Thái Bình được tuyển dụng 20 chỉ tiêu gồm: 5 giáo viên tiếng Anh, 3 giáo viên Vật lý, 1 giáo viên Mỹ thuật, 1 giáo viên Công nghệ, 2 giáo viên Lịch sử, 4 giáo viên Sinh học, 01 giáo viên Tin học.

Hình thức tuyển dụng là xét tuyển. Kết quả xét tuyển là tổng điểm học tập, điểm tốt nghiệp, điểm kiểm tra năng lực, chuyên môn nghiệp vụ và điểm ưu tiên.

Ngay sau kỳ xét tuyển, hai thí sinh Phạm Thị Hoàn và Bùi Hồng Hà gửi đơn kêu cứu khắp nơi vì cho rằng, UBND TP.Thái Bình đã cố tình không thực hiện đúng theo kế hoạch tuyển dụng, khiến họ bị loại một cách oan ức.

Cụ thể, Kế hoạch số 145/KH-UBND do UBND TP.Thái Bình ban hành ngày 7/8/2015 ghi rõ: “Đối với người dự tuyển đã có thời gian hợp đồng tập việc hiện đang làm việc tại các trường thuộc thành phố quản lý, được các nhà trường thống kê lập danh sách, báo cáo, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố từ tháng 6/2014 trở về trước, mỗi năm học hợp đồng, tập việc được cộng 3 điểm vào kết quả xét tuyển”, Khoản 5 mục 2.

Cả hai chị Hoàn và anh Hà đều thuộc đối tượng được hưởng điểm ưu tiên theo kế hoạch này.

Video: "Cò" viên chức ở Sóc Sơn 

Tuy nhiên, khi điểm đã có và được niêm yết công khai thì bất ngờ UBND TP.Thái Bình lại ra văn bản… không cộng điểm ưu tiên.

Hai thí sinh cho hay: “Căn cứ vào danh sách điểm của các thí sinh đã được niêm yết, điểm học tập, điểm tốt nghiệp và số điểm được cộng ưu tiên, chúng tôi thấy mình đủ điểm để trúng tuyển kỳ thi này".

Thế nhưng, kết quả cuối cùng cả hai đều trượt.

Đáng chú ý, cả hai văn bản (cộng và không cộng điểm ưu tiê) đều do bà Nguyễn Thị Thuý Mai (Phó Chủ tịch UBND TP.Thái Bình) ký.

“Chúng tôi không hiểu, không thể giải thích được vì sao lại có sự lạ đời này. Mọi sự cứ như được dàn xếp sẵn, người đỗ phải được đỗ, người trượt buộc trượt đến cùng”, anh Bùi Hồng Hà nói trong nước mắt.

Báo điện tử VTC News sẽ tiếp tục phản ánh.

Hoàng Hưng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều