Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Mùa Đông trở lại Matxcơva: Tuyết sắp rơi sau những ngày ấm áp lạ thường

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 02/01/2020 16:23:00 +07:00
(VTC News) -

Sau những ngày cuối năm ấm áp khác thường, mùa Đông được dự báo sẽ quay trở lại với Matxcơva cùng cái lạnh truyền thống, nhiệt độ -25 độ C, tuyết rơi trong tháng 1.

Thời tiết dịp năm mới khiến người dân Matxcơva kém vui vì thiếu đi những bông tuyết trắng. Theo dự báo của Gismeteo, Matxcơva vẫn sẽ duy trì ấm áp trong 1-2 ngày tới với nhiệt độ dao động từ +1 đến +2 độ C. Trong khi đó, Phobos dự báo những ngày cuối tuần thủ đô Nga sẽ bắt đầu có tuyết rơi, và băng giá với nhiệt độ xuống -7 độ C vào ngày thứ Hai. Mùa Đông thực sự sẽ trở lại. Nhiệt độ thấp nhất tại thủ đô Nga trong nửa cuối tháng 1 dự kiến sẽ là -25 độ C.

Gismeteo dự báo tháng 1 với những bông tuyết nhanh tan

Người dân ở Matxcơva dự kiến sẽ đón thời tiết không ổn định vào tháng 1 với biến động nhiệt độ đáng kể. Gismeteo dự báo mùa Đông sẽ bắt đầu mang đến những bất ngờ về tuyết mỗi tuần. Ở thủ đô Nga, trời sẽ có tuyết mỏng hoặc mưa với nhiệt độ dương. Nhưng sương giá sẽ phá vỡ kỷ lục.

Mùa Đông trở lại Matxcơva: Tuyết sắp rơi sau những ngày ấm áp lạ thường - 1

Matxcơva vừa trải qua những ngày lễ năm mới không có tuyết rơi. (Ảnh: Globallookpress)

Theo dự báo của Gismeteo, tháng 1 đang chuẩn bị gây bất ngờ với lượng mưa lớn và dao động nhiệt từ +6 đến -25oC. Ở Matxcơva, trời u ám, nhiều mây do khối lượng mây lớn từ Bắc Đại Tây Dương tràn đến.

Phobos dự báo tháng 1 với nhiều tuyết

Mặc dù tháng 1 khởi đầu với những ngày ấm áp, nhưng mùa Đông rồi sẽ quay trở lại với lượng lớn tuyết. Những mong đợi về một mùa Đông cổ điển ở Nga với tuyết rơi dày sẽ trở thành sự thật vào gần cuối tháng 1.

Theo tính toán của Phobos, thời tiết ở Matxcơva sẽ lạnh hơn vào tuần thứ hai của tháng 1 với nhiệt độ -19oC vào ban ngày và -25oC vào ban đêm. Gió Bắc Cực sẽ tràn vào trung tâm đồng bằng Nga, nhưng sẽ không có hiện tượng đóng băng kéo dài. Cuối tháng, dự báo thời tiết lại ấm lên bất thường với nhiệt độ lên tới +6oC.

Trước đó, chuyên gia hàng đầu tại Trung tâm thời tiết Phobos, Mikhail Leus, cho biết năm 2019 là năm ấm nhất trong lịch sử quan sát khí tượng ở Matxcơva. “Có thể khẳng định rằng, tại Matxcơva, năm 2019 là năm ấm nhất trong lịch sử quan sát. Câu chuyện kéo dài gần 140 năm” - ông nói.

Cùng chung nhận định với ông Leus, người đứng đầu Trung tâm Khí tượng Thủy văn Nga Roman Vilfand cũng khẳng định rằng năm vừa qua là năm ấm nhất đối với Matxcơva. Nhà khí tượng học cho biết, mặc dù không ghi nhận nhiệt độ tối đa ở thủ đô Nga, nhưng tính trung bình trong suốt cả năm ở Matxcơva, thời tiết thực sự đã ấm lên bất thường.

Ở Nga, việc quan sát khí tượng bằng thiết bị được tiến hành từ năm 1891, trong khi tại Matxcơva là từ năm 1879 - chuyên gia cho biết.

Văn Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin