Mưa dông quật ngã người đi đường tại Hà Nội

Trận mưa dông với cường độ mạnh kéo dài trong một giờ cuối chiều nay ở Hà Nội đã gây mất điện, úng ngập nhẹ tại nhiều tuyến phố.

Cơn dông với gió mạnh kèm mưa lớn kéo dài từ 18h ở nhiều tuyến phố trên địa bàn Hà Nội đã gây xáo trộn về giao thông và ảnh hưởng tới nhiều người.
Video mưa dông đè bẹp nhiều ô tô ở Hà Nội

Gió giật mạnh thổi tung nhiều bảng hiệu, mái che, kéo đổ cây và thổi ngã nhiều người đi xe đạp, xe máy và phương tiện thô sơ khác. Nhiều xe máy, bàn ghế để bên đường cũng bị gió quật đổ. 

Gió mạnh quật độ trụ đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư Đào Tấn - Liễu Giai. Ảnh: Quý Đoàn

Gió mạnh quật độ trụ đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư Đào Tấn - Liễu Giai. Ảnh: Quý Đoàn

Tại một số khu vực ở quận Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Tây Hồ, Đông Anh mưa to, lượng mưa đo được tại Xuân Đỉnh là 79 mm, Đông Anh 65 mm, Hồ Tây 40 mm. Sau đó, mưa trải rộng kéo dài khoảng 30 phút ở toàn khu vực nội thành với lượng mưa đo được tại Vân Hồ là 22 mm, Trúc Bạch 40 mm...

Một số khu vực đang được xây dựng hạ tầng kỹ thuật, đô thị hóa hoặc không có hệ thống thoát nước như đường Phạm Văn Đồng, nút Mai Dịch, Phan Văn Trường, Trần Bình gặp mưa lớn đã xảy ra úng ngập với độ sâu 0,1-0,2 m. Giao thông tại một số khu vực này bị ảnh hưởng do có cây đổ.

Mưa to, gió lớn đã gây mất điện tại cửa điều tiết Hồ Tây, trạm bơm hồ Bảy Mẫu và nhiều tuyến phố trong khu vực nội thành. 

Công ty thoát nước Hà Nội đã triển khai lực lượng ứng trực tại hiện trường tua vớt rác tại miệng thu hàm ếch, khơi thông dòng chảy. Trạm bơm Yên Sở, trạm bơm Đồng Bông I, Đồng Bông II và các trạm bơm cục bộ khác liên tục vận hành để hạ mực nước trên hệ thống.

Theo VNE
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN