Mưa dông ở Bắc Bộ và Trung Bộ kéo dài đến bao giờ?

(VTC News) - Dự báo mưa rào và dông ở Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ sẽ duy trì đến hết 27/4, từ ngày 28/4 mưa sẽ giảm dần.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, nên trong đêm qua (24/4) và ngày hôm nay (tính đến 13h ngày 25/4) ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 10-30mm.

Một số nơi có mưa lớn hơn như Lạc Sơn (Hòa Bình) 116mm, Việt Trì (Phú Thọ) 38mm, Bắc Sơn (Lạng Sơn) 84mm, Phủ Lý (Hà Nam) 55mm, Hồi Xuân (Thanh Hóa) 63mm.

Mua dong o Bac Bo va Trung Bo keo dai den bao gio? hinh anh 1

Hôm nay, hàng nghìn người dân đổ về dự Lễ hội Đền Hùng dưới trời mưa nặng hạt.

Hiện nay (25/4), rãnh áp thấp có trục 15-18 độ vĩ Bắc tiếp tục bị nén bởi khối không khí lạnh ở phía Bắc. Hội tụ gió duy trì trên mực 1.500m.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi khối không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m, ở Bắc Bộ (trong đó có tỉnh Phú Thọ) tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to và dông; các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo mưa rào và dông ở Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ sẽ duy trì đến hết 27/4, từ ngày 28/4 mưa sẽ giảm dần.

Từ 25 - 26/4, trên thượng lưu sông Đà, sông Thao có khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1- 1.5m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông sẽ ở mức dưới BĐ1.

Cảnh báo nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng, Lạng Sơn.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Video: Hàng vạn người đội mưa đi khai hội, Đền Hùng đông nghẹt thở

>>> Đọc thêm: Ảnh: Hàng nghìn người đội mưa dự lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2018

Phúc Khánh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU