Mưa dông ở Bắc Bộ kéo dài đến khi nào?

Tin nhanh 24hThứ Ba, 21/07/2020 07:53:01 +07:00
(VTC News) -

Từ nay đến 22/7, các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông; vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, đêm qua (20/7), vùng hội tụ gió trên cao gây mưa rào và dông cho các tỉnh Bắc Bộ, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to

Hình thái thời tiết mưa rào và dông sẽ còn tiếp diễn ở Bắc Bộ trong hôm nay và kéo dài đến 22/7. Trong đó, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ), các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn có mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h, có nơi trên 150mm/24h).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng.       

Khu vực Hà Nội từ nay đến ngày 22/7 có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa dông ở Bắc Bộ kéo dài đến khi nào? - 1

Từ nay đến 22/7, các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông; vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại một số khu vực thuộc các tỉnh Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Cao Bằng, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Yên Bái.

Trong khi đó, các tỉnh Trung Bộ hôm nay tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Nắng nóng ở Trung Bộ còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.    

Hôm nay (21/7), chỉ số tia UV ở Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.  

Video: Mưa lốc cuốn phăng xưởng gỗ ở Vĩnh Phúc, 3 người chết

Trương Huyền

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp