Mưa dông lớn giữa trưa, Hà Nội cảnh báo ngập lụt

(VTC News) - Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Trung ương thông tin, cơn dông trưa 9/6 sẽ tiếp tục gây mưa vừa đến mưa to cho các quận thuộc trung tâm thành phố Hà Nội trong vài giờ tới và có khả năng gây ngập úng cho các tuyến phố nội thành.

Theo đó, qua ảnh mây vệ tinh, ảnh định vị sét và ảnh rađa thời tiết cho thấy những ổ mây đối lưu từ phía nam TP Hà Nội đã di chuyển về phía nội thành Hà Nội gây mưa rào và dông cho các quận Hoàng Mai, Hà Đông, Thanh Xuân.

Mua dong lon giua trua, Ha Noi canh bao ngap lut hinh anh 1

Mưa dông lớn giữa trưa có thể gây ngập lụt tại Hà Nội.

Sau đó, tiếp tục phát triển thêm và gây ảnh hưởng tới các quận nội thành khác. Trong cơn mưa dông cần đề phòng gió giật mạnh.  

Khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa vừa đến mưa to tại nhiều nơi như khu vực Tân Mai 53 mm, Linh Đàm 51 mm, Láng 22 mm, Kim Liên 34 mm, Trúc Bạch 25 mm, Hồ Tây 18 mm, Vân Hồ 34 mm, Hoàng Mai 27 mm, Hoàn Kiếm 18 mm….

Dự báo trong khoảng thời gian 1 - 2 giờ tới, khu vực các quận trung tâm thành phố tiếp tục có mưa rào và dông.

Cảnh báo đợt mưa này sẽ tiếp tục gây mưa vừa đến mưa to cho các quận thuộc trung tâm thành phố Hà Nội trong 1 - 2 giờ tới và có khả năng gây ngập úng cho các tuyến phố nội thành từ 0,1 m đến 0,3 m như: Nguyễn Chính, Nguyễn Xiển, Pháo Đài Láng, Trường Chinh, Kim Liên, Lĩnh Nam,  Linh Đàm , Đội Cấn, Thụy  Khê, Phan Bội Châu...

Video: Mưa xối xả chiều cuối tuần, người Hà Nội 'rẽ sóng' về nhà

>>> Đọc thêm: Hà Nội mưa trắng trời, hàng loạt tuyến phố chìm sâu trong biển nước

Ngọc Yến
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam VietBank
vin Vinaphone Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN Ha Noi TTC Land Novaland