Mưa dông bao trùm vùng núi phía Bắc, nắng nóng thiêu đốt miền Trung

(VTC News) - Hôm nay, các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa to, có nơi mưa to đến rất to, trong khi đó Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt với nhiệt độ có nơi trên 39 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm qua (29/6), Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C; các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 40 độ C. 

Dự báo hôm nay (30/6), ở Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C; Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18 giờ.

Nắng nóng ở Trung Bộ sẽ giảm dần từ ngày 1/7. Từ ngày 2/7 ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế khả năng có mưa dông nhiều nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mua dong bao trum vung nui phia Bac, nang nong thieu dot mien Trung hinh anh 1

 

Ngoài ra, hiện nay rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22-25 độ Vĩ Bắc đang bị nén và gây mưa rào và dông rải rác cho khu vực Bắc Bộ, cục bộ có mưa to đến rất to.

Dự báo, trong đêm nay ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; ở đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong đêm mai, vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi, đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 30/6:

Phía Tây Bắc Bộ ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Nhiệt độ từ 24 – 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; đêm có mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nhiệt độ từ 25 - 35 độ C.

Hà Nội ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ từ 25 – 35 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 28 – 39 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 26 – 37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ từ 21 – 33 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 24 – 33 độ C.

Những phương pháp giúp trẻ luôn cảm thấy mát mẻ dưới thời tiết nắng nóng

Những phương pháp giúp trẻ luôn cảm thấy mát mẻ dưới thời tiết nắng nóng

Mặc quần áo thoáng mát, tắm cho trẻ ít nhất 2 lần/ngày hoặc cho uống nhiều chất lỏng là những cách giúp cho trẻ luôn mát mẻ vào mùa hè.
 
9 nơi nóng nhất hành tinh vẫn có người sinh sống

9 nơi nóng nhất hành tinh vẫn có người sinh sống

Châu Âu đang phải hứng chịu đợt nóng kỷ lục, tuy nhiên, tại một số khu vực trên thế giới, nhiệt độ này là chuyện “như cơm bữa” với người dân.
Trương Huyền
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU