• Zalo

Mưa dông bao trùm từ Bắc vào Nam, đề phòng lốc sét và gió giật mạnh

Đời sốngThứ Năm, 06/08/2020 07:38:56 +07:00
(VTC News) -

Hôm nay, các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa vừa đến mưa to, trong khi đó mưa dông diện rộng ở miền Bắc được dự báo sẽ còn tiếp diễn đến cuối tuần.

Ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000m nên trong hôm nay (6/8) các tỉnh Đông Bắc, đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-50mm/12h, có nơi trên 80mm/12h.

Từ đêm nay đến ngày mai (7/8), khu vực tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Từ nay đến sáng mai, ở Tây Bắc có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, riêng các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu có khả năng mưa rất to (lượng mưa 100-150mm/24h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Mưa dông bao trùm từ Bắc vào Nam, đề phòng lốc sét và gió giật mạnh - 1

Hôm qua, tại khu vực Hà Nội có mưa to đến rất to, khiến nhiều tuyến phố bị ngập úng. 

Khu vực Hà Nội từ nay đến 8/8 có lúc có mưa rào và dông; riêng sáng nay có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. 

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên hôm nay và ngày mai, ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. 

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước trong ngày 6/8:

Các tỉnh phía Tây và Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Nhiệt độ từ 23-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 25-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa mưa to. Nhiệt độ dao động 25-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Nhiệt độ dao động từ 20-31 độ C.

Hà Nội nhiều mây, sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; sau có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ từ 25-31 độ C.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !