Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Mưa dông bao trùm cả nước

Thời sự Thứ Ba, 29/07/2014 09:50:00 +07:00

(VTC News) - Mưa dông bao trùm khắp ba miền khiến thời tiết dịu mát, nhiệt độ phổ biến từ 27-30 độ C.

(VTC News) - Mưa dông bao trùm khắp ba miền khiến thời tiết dịu mát, nhiệt độ phổ biến từ 27-30 độ C.

Do rãnh thấp hoạt động mạnh kết hợp với gió Đông Nam ẩm trên khu vực Bắc Bộ, không khí trở nên dịu mát hơn rất nhiều so với những ngày trước đó. Thời gian mưa thường xảy ra nhiều vào chiều tối, đêm và sáng sớm. Ban ngày, trời nhiều mây, nhiệt độ cao nhất trong ngày ở ngưỡng từ 31 - 33 độ C.


Miền Trung xuất hiện mưa dông nhiều hơn trong ngày, lượng mưa tập trung chủ yếu vào các tỉnh Bắc Trung bộ, nhiều điểm sẽ có mưa vừa tới mưa to, có nơi mưa rất to, nhiệt độ dao động quanh mức 30 – 34 độ C.

Các tỉnh miền Nam có rãnh thấp cũng giữ cho cường độ gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh, duy trì mưa dông diện rộng ở cả Tây Nguyên và Nam Bộ. Những cơn mưa dông có thể khiến cho các tuyến phố trũng bị ngập lụt, gây cản trở giao thông đi lại tại các đô thị lớn. Mức nhiệt tại Tây Nguyên là 27 – 30 độ C, còn tại Nam bộ đạt 30 – 33 độ C.

Trên biển, thời tiết khắp các vùng biển của cả nước chuyển xấu. Các vùng biển kéo dài từ Vịnh Bắc bộ tới Cà Mau có mưa dông, tàu thuyền hoạt động trong khu vực này cần cảnh giác hiện tượng mưa dông đi kèm lốc, xoáy gió giật mạnh.

Ngoài khơi, hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa, trời có mưa, cường độ gió cấp 4 – 5, độ cao sóng thấp dưới 2m.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày 29/7:


Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 – 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 31 – 33 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 – 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 30 – 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 30 – 33 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 30 – 33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 – 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 31 – 34 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 – 23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 27 – 30 độ C.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 30 – 33 độ C.

» Mưa lớn bao trùm hầu khắp cả nước
» Sĩ tử thi đại học trong nắng nóng
» Bắc Bộ mưa to, cảnh báo lũ quét và sạt lở ở nhiều khu vực

PV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin