Mùa dịch Covid-19, làm thế nào để bảo vệ con bạn?

Tư vấnThứ Hai, 16/03/2020 07:59:00 +07:00
(VTC News) -

Dạy trẻ che miệng bằng khăn giấy khi ho, tránh cho trẻ tiếp xúc với người có biểu hiện cúm, thường xuyên lau chùi bề mặt là những cách bảo vệ trẻ trước Covid-19.

Khởi nguồn từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019, đến nay, dịch Covid-19 lan rộng ra 148 quốc gia/vùng lãnh thổ trên toàn cầu, ghi nhận hơn 160.000 trường hợp mắc và hơn 6.000 người thiệt mạng.

Các nhà nghiên cứu và bác sĩ đưa ra những khuyến cáo để bảo vệ người dân khỏi việc bị lây nhiễm căn bệnh này, trong đó đặc biệt nhấn mạnh tới lứa tuổi trẻ em. Bởi đây là nhóm người nhạy cảm, sức đề kháng yếu.

Mùa dịch Covid-19, làm thế nào để bảo vệ con bạn? - 1

 

Dưới đây là những cách các chuyên gia CDC thế giới khuyến cáo để bảo vệ con bạn khỏi virus corona.

Dạy trẻ rửa tay bằng xà phòng và nước. Đảm bảo rằng con bạn không ở gần với người bệnh đang ho hoặc hắt hơi.

Làm sạch và khử trùng bề mặt hoặc đồ chơi của trẻ hàng ngày. Cắt móng tay cho con bạn vì đây là môi trường lý tưởng để virus trú ngụ.

Dạy con bạn tránh chạm vào mặt. Tránh đưa con đi du lịch đến các khu vực có người nhiễm bệnh. Dạy trẻ ho, hắt hơi vào khăn giấy. Đảm bảo rằng con bạn đang ngủ đủ giấc, tăng sức đề kháng.

Nói chuyện với con bạn về những tin tức liên quan đến virus corona. Hãy chắc chắn rằng con bạn đã thực hiện tiêm chủng các bệnh do cúm, virus thông thường khác

Hãy trấn an con bạn rằng việc chính quyền và các bác sĩ đang làm tất cả để giữ an toàn cho mọi người. Dạy trẻ các thói quen vệ sinh cơ bản để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng.

Nếu con bạn lo lắng, hãy bình tĩnh lại bằng cách khiến chúng mất tập trung, hướng sự chú ý sang câu chuyện khác, vui vẻ hơn.

Tránh để trẻ xem những hình ảnh đáng sợ trên truyền hình hoặc phương tiện truyền thông xã hội. Không để trẻ nghe, hay tiếp xúc với bất kỳ thông tin sai lệch hoặc tin đồn nào về dịch bệnh, tránh gây hoang mang.

Theo các chuyên gia, Covid-19 gây ra những triệu chứng như ho, khó thở, sốt… Vì vậy, bất kỳ khi nào thấy trẻ có những biểu hiện như trên, cha mẹ cần đưa con tới cơ sở y tế nơi gần nhất để được thăm khám, chữa trị kịp thời.

Video: Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng đúng cách, phòng lây nhiễm virus corona

Phạm Quý(Nguồn: Boldsky)
Bình luận
vtc.vn