• Zalo

Mùa dịch Covid-19, ăn gì để giảm bớt căng thẳng?

Dinh dưỡng Thứ Tư, 11/03/2020 11:16:00 +07:00
(VTC News) -

Chocolate đen, quả bơ, các loại trà thảo mộc, trái cây có múi hay ngũ cốc nguyên hạt đều là những thực phẩm giúp bạn giảm căng thẳng trong mùa dịch Covid-19.

Mùa dịch Covid-19, ăn gì để giảm bớt căng thẳng? - 1

Chocolate đen: Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, tiêu thụ 40g chocolate đen mỗi ngày giúp giảm lượng hormone cortisol gây căng thẳng. Ngoài ra, đây cũng là thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa (polyphenol, flavanol), giúp cải thiện tâm trạng và hỗ trợ phòng bệnh tật hiệu quả.

Mùa dịch Covid-19, ăn gì để giảm bớt căng thẳng? - 2

Quả bơ: Thành phần của quả bơ chứa nhiều axit béo omega-3, vitamin A, E cùng các chất dinh dưỡng khác giúp cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng, lo âu và phòng chống trầm cảm.

Mùa dịch Covid-19, ăn gì để giảm bớt căng thẳng? - 3

Rau lá xanh: Các loại rau lá xanh chứa magie, khoáng chất, giúp điều chỉnh lượng cortisol trong cơ thể, phòng ngừa tình trạng căng thẳng.

Mùa dịch Covid-19, ăn gì để giảm bớt căng thẳng? - 4

Cá biển: Cá hồi, cá trích, cá thu, cá mòi hay cá ngừ rất giàu omega-3 và vitamin B6, B12 có tác dụng rất tốt trong việc đẩy lùi sự căng thẳng nhờ giảm lượng cortisol trong cơ thể.

Mùa dịch Covid-19, ăn gì để giảm bớt căng thẳng? - 5

Trà thảo mộc: Trà thảo mộc cũng là một loại thức uống làm dịu tâm trạng và giảm căng thẳng. Một nghiên cứu cho thấy, trà xanh (1 loại trà thảo mộc) hỗ trợ điều chỉnh tâm trạng rất tốt nhờ lượng caffeine thấp và L-theanine cao.

Mùa dịch Covid-19, ăn gì để giảm bớt căng thẳng? - 6

Bột yến mạch: Bột yến mạch là thực phẩm giàu vitamin B và magie giúp giảm căng thẳng hiệu quả. Một bữa sáng có thành phần là bột yến mạch có tác dụng tốt trong việc điều chỉnh tâm trạng của bạn theo hướng tích cực.

Mùa dịch Covid-19, ăn gì để giảm bớt căng thẳng? - 7

Trái cây có múi: Các loại trái cây có múi rất giàu vitamin C, một chất chống oxy hóa có thể giảm bớt căng thẳng cả về mặt thể chất và cảm xúc.

Mùa dịch Covid-19, ăn gì để giảm bớt căng thẳng? - 8

Chuối: Nhờ có vitamin B, magie và mangan, chuối cũng được biết đến là một loại thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng và giảm mệt mỏi.

Mùa dịch Covid-19, ăn gì để giảm bớt căng thẳng? - 9

Trứng: Trứng rất giàu protein, choline, vitamin B và omega-3. Ăn trứng vào buổi sáng bạn sẽ giảm được căng thẳng và lo lắng.

Mùa dịch Covid-19, ăn gì để giảm bớt căng thẳng? - 10

Sản phẩm làm từ sữa: Các sản phẩm làm từ sữa như sữa chua, sữa, phô mai là nguồn cung cấp men vi sinh rất tốt, hỗ trợ sức khỏe đường ruột, bảo vệ cơ quan tiêu hóa, chống lại vi khuẩn có hại. Quan trọng hơn, những thực phẩm này cũng giúp cân bằng tâm trạng và giảm lo lắng, trầm cảm.

Mùa dịch Covid-19, ăn gì để giảm bớt căng thẳng? - 11

Việt quất: Quả việt quất rất giàu các chất chống oxy hóa nên có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ đẩy lùi căng thẳng. Hàm lượng flavonoid trong việt quất được chứng minh là cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng rất tốt.

Mùa dịch Covid-19, ăn gì để giảm bớt căng thẳng? - 12

Ớt chuông: Ớt chuông cũng là loại quả giàu vitamin C, một loại vitamin quan trọng giúp giảm hormone cortisol gây căng thẳng. Vì vậy, nếu muốn cải thiện tâm trạng của mình, bạn nên thêm ớt chuông vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình.

Mùa dịch Covid-19, ăn gì để giảm bớt căng thẳng? - 13

Ngũ cốc nguyên hạt: Ngũ cốc nguyên hạt chứa carbohydrate tuyệt vời giúp cơ thể tạo ra insulin, hỗ trợ đưa tryptophan lên não. Tryptophan là loại axit amin giúp bạn cải thiện tâm trạng, tạo tâm lý bình tĩnh.

Video: Vệ sinh nhà đúng cách phòng ngừa Covid-19

 

Phạm Quý (Nguồn: Boldsky)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Mùa dịch Covid-19, ăn gì để giảm bớt căng thẳng?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin