• Zalo

Mua dâm, 11 mật vụ của Tổng thống Obama mất việc

Thế giới Chủ Nhật, 15/04/2012 09:36:00 +07:00

11 nhân viên tháp tùng Tổng thống Barack Obama tới Colombia dự hội nghị châu Mỹ bị đình chỉ công tác do có hành vi mua dâm

Cơ quan Mật vụ Mỹ ngày 14/4 cho biết họ đã đình chỉ công tác của 11 nhân viên được phân công tháp tùng Tổng thống Barack Obama công du tới Colombia dự hội nghị châu Mỹ do có hành vi mua dâm.

>> Tung tin Obama chết, nhóm hacker 'qua mặt' mật vụ Mỹ
>> Vén màn bí mật vụ Mỹ vớt trộm tàu ngầm của Liên Xô
>> Cơ quan mật vụ Nga KGB sẽ hồi sinh?


 
Mật vụ Mỹ bảo vệ Tổng thống Barack Obama 
Ngoài ra, năm nhân viên quân đội Mỹ cũng đang bị điều tra do hành vi không đúng đắn khi bị bắt tại cùng khách sạn nơi các nhân viên Cơ quan Mật vụ lưu lại ở thành phố Cartagena, và hiện bị quản thúc tại doanh trại.


Trợ lý Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ Paul Morrissey cho biết các cáo buộc đã được đưa ra hôm 12/4 nhằm vào nhân viên Cơ quan Mật vụ, gồm cả các đặc vụ và sỹ quan dù không ai trong số đó được chỉ định bảo vệ an ninh cho tổng thống.

Tuy nhiên, ông Morrissey nhấn mạnh "những hành động này không ảnh hưởng tới năng lực của Cơ quan Mật vụ trong việc triển khai kế hoạch an ninh toàn diện cho chuyến công du Cartagena của tổng thống."

Theo AFP, cùng ngày, các nhân viên liên quan đã được đưa tới trụ sở ở thủ đô Washington để tiến hành thẩm vấn trong khi bộ phận nội chính của cơ quan trên sẽ tiến hành điều tra vụ việc này.

Vietnam+

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều