Mưa đá trút xuống trong đêm, dân không kịp trở tay

Một trận mưa đá kèm gió lốc mạnh bất thường đã trút xuống xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hoá, gây thiệt hại không nhỏ về tài sản của người dân.

Khoảng 20h ngày 18/3, trên địa bàn xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hoá đã xảy ra hiện tượng mưa đá, kèm gió lốc mạnh bất thường.

Theo đó, trận mưa này kéo dài khoảng 20 phút (từ 20h – 20h20), chủ yếu tập trung ở thôn Đồng Mọc và một số thôn lân cận của xã Mậu Lâm. Trận mưa đá kèm theo gió lốc mạnh, đã làm cho một số nhà dân trong xã bị bật mái tôn, hệ thống đường dây điện bị hư hỏng nặng, mất điện trên diện rộng, một số cây lớn đổ chắn ngang đường, gây ách tắc giao thông.     

Mua da trut xuong trong dem, dan khong kip tro tay hinh anh 1

 

Mua da trut xuong trong dem, dan khong kip tro tay hinh anh 2

 

Mua da trut xuong trong dem, dan khong kip tro tay hinh anh 3

 Một số hình ảnh của trận mưa đá.

Trao đổi với PV, ông Quách Văn Hoàng, Chủ tịch UBND xã Mậu Lâm cho biết: “Trận mưa đá trút xuống quá bất ngờ, khiến người dân không trở tay kịp, một số nhà dân ở thôn Đồng Mọc đã bị mưa đá làm vỡ ngói, bật mái tôn, hệ thống điện mất cục bộ, một số cấy cối đổ chắn ngang đường".

"UBND xã đã huy động lực lượng khẩn trương khắc phục sự cố. Hiện, xã vẫn chưa thống kê được thiệt hại về tài sản do trận mưa đá này gây ra. Tuy nhiên, rất may không có thiệt hại về người”, ông Hoàng thông tin thêm.

>>> Đọc thêm: Xuất hiện mưa đá kéo dài 30 phút ở Điện Biên

Video: Lốc xoáy, vòi rồng cao cả trăm mét cuốn phăng nhà dân ở Phú Yên

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU