• Zalo

Mưa đá, giông lốc tàn phá hoa màu và tài sản tại Lai Châu

Thời sựChủ Nhật, 17/02/2019 20:27:00 +07:00

Những viên đá có kích thước từ 1cm đến 2cm rơi với cường độ dày khiến nhiều diện tích hoa màu, cây cối bị thiệt hại.

Chiều nay (17/2), mưa đá xảy ra trên diện rộng tại một số xã vùng cao của huyện Tam Đường và khu vực TP Lai Châu, gây thiệt hại về cây cối, hoa màu và tài sản của nhân dân.

mua-da

 

Trận mưa đá xuất hiện tại các xã Hồ Thầu, Giang Ma, Tả Lèng, Nùng Nàng (huyện Tam Đường) và tại xã San Thàng, phường Đông Phong, Tân Phong (thành phố Lai Châu) kéo dài từ 16h đến 17h30. Theo ghi nhận tại phường Đông Phong, đá rơi có kích thước từ 1cm đến 2cm và với cường độ dày đã khiến nhiều diện tích hoa màu, cây cối bị thiệt hại.

Ngoài ra, mưa đá còn kèm theo gió lốc mạnh đã khiến cây cối, pa nô, áp phích, biển quảng cáo tại TP Lai Châu bị đổ gãy. Nhiều nhà dân lợp prôximăng bị tốc và vỡ mái. Đây là trận mưa đá lớn nhất trong vòng hai năm trở lại đây tại địa phương.

Theo kinh nghiệm của người dân sở tại, đợt mưa đá này dự báo một năm có diễn biến thời tiết khắc nghiệt.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: