Mưa đá bất thường đổ xuống Sài Gòn

Khoảng 16h20 ngày 3/9, nhiều người dân tại P.Tân Thới Hiệp, Q.12, TP.HCM bất ngờ chứng kiến một trận mưa đá xảy ra vào giữa mùa mưa.

 Ảnh minh họa

 Ảnh minh họa

Ghi nhận tại hiện trường cho thấy đợt mưa kéo dài gần 5 phút, mật độ mưa không dày đặc.


Những hạt mưa đá bằng ngón tay út, màu trắng đục, có viên hình tròn, có viên méo mó rơi lốp bốp trên mái nhà bằng tôn văng xuống nền gạch và tan rất nhanh. Nhiều người dân sống trên đường HT07 cho biết đây là lần đầu tiên chứng kiến mưa đá.

Theo ông Lê Thanh Hải, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, mưa đá thường xuất hiện vào thời điểm chuyển giữa mùa khô sang mùa mưa. Nguyên nhân do thời điểm trên mây đối lưu phát triển lên tầng cao trên 5 km gặp nhiệt độ thấp đóng thành băng, khi rơi xuống tạo thành những hạt mưa đá.

Cũng theo ông Hải, cường độ cũng như hạt mưa đá những vùng núi thường nhiều và to hơn những khu vực đồng bằng. Nguyên nhân mưa đá tại TP.HCM chiều 3/9, theo ông Hải, có thể xuất hiện sau những ngày nắng nóng, khiến mây đối lưu phát triển lên tầng cao nhưng hạt mưa thường nhỏ và thường xuất hiện kèm theo những cơn giông mạnh.

» Lốc xoáy kèm mưa đá suốt 2 ngày tàn phá Gia Lai
» Huế: Lốc xoáy cực lớn, hàng trăm cây xanh bị đánh đổ
» Mưa lốc lại tàn phá Sơn La

Theo TTO
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN